Tại sao cổng tự động ngày càng được ưa chuộng ?

Việc lắp đặt mô tơ cổng tự động mang lại nhiều tiện ích trong đó có việc đóng mở cánh cổng từ xa. Trong những ngày mưa hay thời tiết xấu thì việc xuống xe để đóng mở cổng thực sự bất tiện. Không chỉ thuận tiện mà cổng tự động còn đảm bảo an toàn nhờ công nghệ mã hóa điều khiển tiên tiến chống copy.

Sử dụng cổng tự động có những ưu điểm gì ?

Đầu tiên, sử dụng cổng đóng mở tự động giúp tiết kiệm được thời gian khi mỗi lần chúng ta di chuyển. Khi cần đóng mở cổng chỉ cần thao tác trên điều khiển từ xa từ khoảng cách ~ 100m. Và còn có thể đóng mở cổng ở bất cứ đâu nếu tích hợp với bộ điều khiển cổng qua điện thoại thông minh.

cổng tự động đóng mở, cánh nhôm đúc
cổng_đóng_mở_tự_động

Ưu điểm tiếp theo là việc mã hóa điều khiển sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng chìa khóa. Đặc biệt, cổng tự động còn có thể chuyển chế độ từ tự động > đóng mở tay một cách nhanh chóng trong trường hợp có sự cố về điện.

Cuối cùng, cổng tự động giúp việc đóng mở dễ dàng với những cánh cổng nặng mà sử dụng sức người mỗi lần đóng mở sẽ khó khăn. Ngoài ra, cổng tự động còn giúp tăng sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Có mấy loại thiết bị đóng mở cổng tự động

Hiện nay, phân loại theo thiết bị thì thiết bị cổng đóng mở tự động có 03 mẫu phổ biến nhất gồm: Cổng âm sàn, cổng tay đòn và cổng trượt tự động. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của từng loại chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

1. Cổng âm sàn tự động

Cổng âm sàn tự động lắp đặt cho cổng mở quay 2 cánh hoặc 4 cánh. Mô tơ âm sàn được đặt theo cách đặt mô tơ của loại cổng này. Mô tơ giúp cánh cổng di chuyển được đặt âm dưới nền sân của cổng. Cánh cổng được đặt trực tiếp lên phần ngõng của mô tơ nên nó còn được gọi là bản lề tự động âm sàn.

cổng âm sàn tự động
mô tơ cổng âm sàn cánh gỗ

Mô tơ âm sàn có giá thành khá cao với các tùy chọn khác nhau. Hiện mẫu cổng âm sàn tự động chủ yếu được nhập khẩu từ Italy, Đức bởi sự tin cậy và chất lượng. Có một số mẫu cổng âm sàn đài loan hay trung quốc nhưng ít được khách hàng lựa chọn hơn.

2. Cổng tay đòn tự động

Cũng giống với loại âm sàn, mô tơ tay đòn sử dụng cho cổng mở quay 2 hoặc 4 cánh. Tuy nhiên khác với loại âm sàn, mô tơ tay đòn được lắp đặt thanh chính của cánh cổng. Một đầu mô tơ gắn với trụ cổng, đầu còn lại gắn với cánh cổng.

cổng tự động beninca
cổng tay đòn benica

Về thiết bị tay đòn thì có nhiều sự chọn lựa hơn với các thương hiệu từ Italy, Đức, Đài Loan, Trung Quốc.. Giá thành của loại thiết bị tay đòn cũng rẻ hơn khá nhiều so với mô tơ âm sàn.

Với các thương hiệu tay đòn từ Italy khi lắp đặt có giá thành từ 17tr – 24tr . Các thương hiệu cổng tay đòn đài loan và trung quốc loại mô tơ này có giá thấp hơn từ 9tr – 14tr/bộ.

3. Cổng trượt tự động

Khác hoàn toàn với 2 loại trên, mô tơ trượt tự động sử dụng cho cổng trượt ngang hay trượt lùa. Mô tơ trượt được đặt cố định và điều khiển cánh cổng di chuyển thông qua thanh răng thép. Loại mô tơ trượt lùa này cũng có giá thành rẻ hơn cả 2 loại trên, đặc biệt là rất dễ lắp đặt

mô tơ cổng trượt lùa tự động
cổng_trượt_tự_động_Omker

Cũng giống như cổng tay đòn, mô tơ cổng trượt lùa có nhiều sự chọn lựa từ các thương hiệu cao cấp tới các thương hiệu giá rẻ. Điều cần lưu ý khi lắp đặt mô tơ trượt là tính toán trọng lượng của cánh cổng và lựa chọn mô tơ có thông số phù hợp

Kết luận về việc lắp đặt mô tơ đóng mở tự động

Như vậy, việc lắp đặt mô tơ cổng tự động không chỉ mang lại cho người sử dụng sự thuận tiện trong quá trình di chuyển. Nó còn giúp đảm bảo an ninh nhờ khả năng chống sao chép. Có 3 mẫu mô tơ cổng tự đóng mở chính và có thể sử dụng cho tất cả các mẫu cổng gồm sắt, thép, inox, nhôm đúc….

Để tìm hiểu thêm về các thương hiệu cổng tự động khách hàng có thể xem chi tiết tại danh mục ” cổng tự động” . Hoặc liên hệ với chúng tôi để đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp.

Tc-Auto

Tìm hiểu thêm về mô tơ cổng tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *