Sử dụng cửa cổng tự động có an toàn không ?

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội rầm rộ đưa tin về một em bé bị cửa kính tự động kẹp gây nguy hiểm tại Bình Dương. Thực sự đây là một tai nạn đáng tiếc sảy ra, và để hạn chế những việc tương tự chúng ta cùng tìm hiểu xem sử dụng cửa kính tự động có an toàn hay không ?. Và trong quá trình lắp đặt cửa kính cần có những lưu ý gì ?

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn khi sử dụng cửa cổng tự động

Đó là câu chuyện về những sản phẩm cửa tự động không có cảm biến an toàn phát hiện vật cản. Chính vì thiếu đi thành phần đảm bảo an toàn này, cửa không thể phát hiện được khi có người, vật đi qua cửa trong lúc đóng lại. Lực đóng từ động cơ đã khiến cho nhiều người gặp thương tích do bị cửa kẹp

cửa_tự_động_khuôn_bao_inox

Cũng tương tự như cửa kính tự động, thiết bị đóng mở cổng tự động cũng có những chức năng tương tự ở các thương hiệu lớn, uy tín. Với các loại cổng giá rẻ chức năng kiểm soát lực đẩy hoạt động thực sự không hiệu quả. Vì vậy, nó sẽ gây nên tình trạng mất an toàn trong quá trình sử dụng

Cách hạn chế các tai nạn khi sử dụng cửa cổng tự động

Để hạn chế những tai nạn khi sử dụng cửa cổng tự động chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, tin cậy khi lắp đặt. Cùng với đó là sử dụng bộ phận cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp khi lắp đặt.

vị trí lắp đặt cảm biến an toàn cửa
vị trí lắp đặt cảm biến an toàn cửa

Điều chỉnh lực đẩy của motor cửa cổng tự động phù hợp với tải trọng cánh thực tế. Nhất là đối với các loại mô tơ cổng trượt lùa hay trượt ngang. Vị trí lắp đặt cảm biến an toàn cũng cần được tính toán sao cho chúng hoạt động hiệu quả nhất.

cổng đóng mở tự động chống kẹp người
cổng_tự_động_lắp_cảm_biến_an_toàn

Cùng với các thiết bị này, thì việc hướng dẫn sử dụng cổng cửa tự động cũng cần được chú ý. Đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Bởi người già và trẻ nhỏ thường có phản ứng chậm hơn so với người trẻ nên cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

  • Không kéo và giữ cánh cửa khi mô tơ đang hoạt động
  • Không đứng giữa cổng khi cổng đang đóng lại

Khi cổng bị kẹt hoặc có sự cố cần phải làm gì ?

Trong trường hợp cổng bị kẹt hoặc có sự cố chúng ta cần liên hệ ngày với đơn vị lắp đặt để tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Nếu cổng lắp đặt hết thời gian bảo hành có thể liên hệ với đơn vị sửa cổng tự động gần nhất để xử lý nhanh các sự cố.

Khu cổng bị kẹp người trường hợp này cần giữ bình tĩnh và thực hiện các thao tác sau. Đầu tiên là cần mở khóa ly hợp ( chuyển về chế độ mở tay) sau đó kéo cánh cổng mở ra để người bị kẹp có thể thoát ra bên ngoài.

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như giải thích việc sử dụng cổng cửa tự động có an toàn không ? Như chúng ta đã biết thì việc lắp đặt và sử dụng cổng cửa tự động đúng cách thực sự an toàn nếu lắp đặt loại phụ kiện cổng cửa chất lượng.

Nguồn tổng hợp: Tc-Auto

Các bài viết liên quan

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *