Tìm hiểu về cấu tạo tay cần barie tự động

Như chúng ta thấy tay cần barie sử dụng là hợp kim nhôm nhẹ. Mỗi một thương hiệu barrier tự động lại thiết kế phần tay cần khác nhau. Tạo hình được sử dụng nhiều nhất là hình bát giác đều, hình tròn… Trên tay cần đôi khi còn được thiết kế rãnh để cài cao su giảm chấn.

Hình dạng tay cần barie tự động

Về hình dạng, đa phần các thương hiệu barie đều lựa chọn là hình bát giác đều. Một phần do hình bát giác tạo cảm giác cân đối, thanh thoát. Phần tiếp là hình bát giác có thể tạo thêm phần tăng cứng bên trong giúp tay cần cứng cáp hơn.

Tay cần barrier tự động hợp kim nhôm

Ngoài ra, còn một số hình dạng khác như hình tròn, hình lục giác … Những hình này ít phổ biến hơn. Chủ yếu nó sử dụng cho các loại barrier tự động tốc độ cao. Loại barie mà chúng ta thường thấy tại các trạm thu phí.

Hiện nay chiều dài tay cần barie thường giới hạn là 6 mét gây khó khăn cho việc vận chuyển. Nên để vận chuyển dễ dàng hơn các nhà cung cấp thường thiết kế dạng thò thụt. Lúc này khi tay cần rút lại chỉ ~ 3,2m sẽ thuận tiện hơn cho việc vận chuyển.

Chất liệu sử dụng làm tay cần barrier

Tay cần barrier tự động sử dụng vật liệu là hợp kim nhôm. Phần đầu tay cần có thêm gỗ được đặt bên trong để khi bắt vào thân barrie sẽ chắc chắn hơn. Phần đầu tay cần sử dụng các bulong để bắt với bộ trục truyền động của barie.

Việc sử dụng hợp kim nhôm giúp giảm thiểu trọng lượng của tay cần. Phần nữa, với hợp kim nhôm khi sảy ra va chạm sẽ giảm bớt được sát thương khi va chạm với người. Một số loại barrier tự động cao cấp còn có chế độ tự bung cần khi va chạm. Nó sẽ giúp giảm thiểu đáng kể được việc hư hỏng tay cần

Màu sắc tay cần barie tự động

Để có thể nhận biết từ xa. Tay cần nhôm barie tự động thường sử dụng các màu có độ tương phản cao kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong đó phổ biến nhất là Trắng – Đỏ và Vàng – Đen. Với các màu tương phản Đỏ – Đen thường sử dụng các vật liệu phản quang.

tay cần barier tự động
Các_loại_tay_cần_barrier

Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm đèn Led trang trí chạy dọc theo chiều dài tay cần. Nó không chỉ trang trí mà còn giúp các phương tiện nhận biết từ xa. Lắp đặt đèn trên tay cần barie thực sự hữu ích trong những ngày trời mưa, sương mù … bị hạn chế tầm nhìn.

Cách lựa chọn tay cần barie

Việc lựa chọn tay cần barie khi thay thế khá đơn giản. Đầu tiên chúng ta cần xác định hình dạng của tay cần và kích thước các cạnh. Sau khi xác định xong sẽ tiến hành đo chiều dài của tay cần và đặt hàng. Nếu không thể xác định được hình dạng chúng ta có thể liên hệ với đơn vị cung cấp để họ lựa chọn loại tay cần phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cấu tạo, hình dạng, màu sắc của tay cần barier tự động. Hy vọng nó mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đây chúng tôi cũng xin giới thiệu tới khách hãng mẫu barrier tự động cao cấp DZ-2212. Với nhiều ưu điểm và chế độ bung cần khi va chạm. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ hoặc xem thông tin trên website.

Trân trọng cảm ơn !

Hình ảnh lắp đặt barrier tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *