Barie thủ công nên thay thế bằng loại nào cho phù hợp

Không quá khó để bắt gặp các thanh chắn barie được sử dụng tại các cổng làng, đầu đường… barie thủ công là những thanh chắn thô sơ được dựng lên với mục đích ngăn chặn các xe có trọng lượng lớn, quá tải gây hư hỏng đường xá của một khu vực nhất định.

Barie thủ công lắp đặt nhằm mục đích gì ?

Thông thường, tại các ngõ nhỏ hay cổng các làng, khu phố các thanh chắn barie được dựng nên nhằm mục đích hạn chế xe lưu thông. Những con đường này thường là kinh phí do người dân đóng góp để xây dựng nhằm mục đích đi lại thuận tiện hơn. Các thanh chắn barie được lắp đặt cố định ngay tại đầu đường chỉ cho xe vào trong một số trường hợp nhất định.

thanh chắn barie thủ công
barie_thủ_công_người_dân_tự_dựng_lên

Các thanh chắn barie được tận dụng từ các vật liệu như tre, thanh gỗ…. Về cơ bản các thanh chắn loại như thế này chỉ phù hợp với những vị trí không quá quan trọng về hình thức. Nó cũng ít được mở ra trừ một số trường hợp nhất định.

Một dạng barrier thủ công phổ biến

Việc vận hành barie thủ công thì đều sử dụng sức người. Cần barie được cố định bằng dây hay thép, khi muốn mở thanh chắn chỉ việc thả sợi dây đầu bên kia. Nếu muốn nó đóng lại thì kéo sợi dây và cố định lại. Công việc này tuy đơn giản nhưng rất mất thời gian và mất công sức kéo theo tiêu tốn thêm các chi phí khác như thuê nhân công.

Barie thủ công đóng mở bằng tay

Để có thể thuận tiện hơn trong việc vận hành và giảm thiểu thời gian chờ đợi mỗi lần đóng mở barie. Chúng ta nên thay thế các loại barrier thô sơ bằng barie tự động hay barie điện. Sử dụng loại barie điện này giúp đóng mở tay cần nhanh chóng hơn đặc biệt là thiết kế thẩm mỹ nên phù hợp với cảnh quan chung của khi vực cổng.

Ưu điểm của barie điện hay barie tự đóng mở

Barie điện hay barrier tự đóng mở là tên gọi của loại barie đóng mở tự động bằng điều khiển từ xa hay nút bấm đặt tại cổng bảo vệ. Khi có xe đi tới người trực tại cổng bảo vệ sau khi xác nhận thông tin chỉ cần nhấn nút là barie sẽ tự động mở ra cho xe đi vào. Tương tự như vậy khi xe đi từ bên trong ra, việc đóng mở tự động giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi.

barier chắn đường tự động BISEN BS 306
barie tự động BS-306

Khi lắp đặt cần cung cấp nguồn điện để barie có thể hoạt động. Trong trường hợp mất nguồn điện chính, chúng ta có thể mở phần thùng barie và quay trục mô tơ về vị trí mở để xe có thể tạm thời đi lại. Khi có nguồn điện trở lại barie sẽ hoạt động bình thường mà không cần bất cứ tác động nào.

Barie điện được ưa chuộng và dần thay thế các loại barie thủ công bởi sự thuận tiện, thiết kế đẹp mắt. Đặc biệt barie điện còn có thể kết nối với hệ thống kiểm soát xe bằng thẻ từ tầm xa hay bãi giữ xe thông minh…

Chi phí lắp đặt barie điện có đắt không ?

Về chi phí lắp đặt barrier tự động, hiện nay nhờ sự hội nhập sâu rộng của Việt Nam trên toàn cầu. Nên chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được những thương hiệu lớn trên toàn cầu từ Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc…. Nhưng hiện barie tự động được sử dụng nhiều nhất là các thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Với ưu điểm là giá thành cạnh tranh, mẫu mã đẹp và sẵn hàng lắp đặt nên Trung Quốc hiện chiếm tới hơn 80% thị phần. Chi phí lắp đặt barrier tự động phụ thuộc vào loại barie khách hàng chọn lựa. Trung bình chi phí lắp đặt barie giao động từ 12 tr – 18tr với các thương hiệu trung quốc.

Cao cấp hơn, chúng ta có thể lựa chọn các thương hiệu từ Châu Âu đặc biệt là Italy. Với loại barie điện từ Italy giá thành thường giao động từ 32 tr – 48 tr. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể tham khảo thêm các thương hiệu barrier tự động tại danh mục barie. Hoặc liên hệ tới hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số mẫu barrier tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *