Cổng trượt cong tự động theo góc tường

Cổng trượt cong là kiểu cổng trượt lùa, khi cánh cổng khi ra chạy trên một cung tròn. Cổng trượt cong tự động thường sử dụng cho những vị trí có không gian hẹp. Những vị trí khi cổng lùa ngang không đủ không gian. Vậy cổng lùa cong theo cung tròn có gì đặc điểm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Đặc điểm của cổng trượt cong là gì ?

Cũng giống như cổng trượt lùa tự động bình thường. Điểm khác biệt của cổng lùa cong tự động là phần cơ khí. Cánh cổng lúc này cần chia đều ra thành các cánh nhỏ hơn có thể gấp lại. Thiết kế này giúp cánh cổng có thể linh hoạt khi đi qua đoạn ray cong.

Yếu tố giúp cánh cổng có thể di chuyển dễ dàng qua cung tròn ( điểm cong) đó là bánh xe xoay 360 độ. Khi đến các vị trí này, bánh xe xoay 360 độ sẽ quay theo góc cong của ray trượt.

Bánh_xe_360_độ_cổng_trượt_cong

Về cơ bản, cổng trượt cong tự động là một giải pháp lắp đặt cho những vị trí đặc biệt. Khi mở và đóng cánh cổng nằm trên hai phương vuông góc với nhau. Để cổng có thể hoạt động thì giải pháp đưa ra là tạo một cung tròn tại vị trí này để bánh xe chạy qua.

Và để cánh cổng có thể chạy qua vị trí cung tròn thì thay vì sử dụng bánh xe bình thường. Chúng ta cần sử dụng bánh xe quay 360 độ. Vị trí lắp đặt mô tơ cổng trượt cũng cần được xác định tại vị trí hợp lý. Yếu tố quan trọng là cánh cổng cần đảm bảo đã nằm trên 1 trong 2 đường thẳng.

Cổng trượt cong tự động lắp đặt ở đâu ?

Như đã nói ở trên, cổng trượt cong tự động có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu nơi có không gian bị hạn chế. So với cổng trượt lùa thông thường cổng trượt cong tự động chế tạo và lắp đặt khá mất thời gian. Chủ yếu mất hời gian căn chỉnh tại vị trí bánh xe đi qua cung tròn.

cổng_trượt_cong_cung_tròn

Như hình ảnh. Vị trí cánh cổng đóng và mở là hai đường thẳng tương đối vuông góc. Để cánh cổng có thể trượt ép vào phía tường khi mở ra giải pháp chính là thiết kế cánh cổng di chuyển theo cung tròn tại vị trí góc vuông. Như vậy các đặc điểm của cổng lùa cong tự động gồm:

  • Bánh xe quay 360 độ
  • Chia cánh cổng thành các cánh nhỏ hơn
  • Căn chỉnh bánh xe chạy qua phần rail cong
  • Tìm vị trí thích hợp để lắp đặt mô tơ

Tìm vị trí phù hợp để lắp đặt mô tơ trượt

Việc cánh cổng trượt cong hay trượt lùa không ảnh hưởng nhiều tới việc lắp đặt mô tơ trượt tự động. Với cánh cổng trượt cong việc lựa chọn vị trí đặt mô tơ cần tuân theo nguyên tắc ” vị trí lắp đặt mô tơ là vị trí cánh cổng đã di chuyển vào quỹ đạo ổn định”. Sau đó lắp đặt như bình thường.

cổng+trượt_cong_cánh_inox

Như vậy, Trong trường hợp thực sự cần thiết và không có không gian chúng ta mới nên lắp đặt cổng trượt cong tự động. Bởi ngoài cổng trượt cong tự động còn có các giải pháp khác như: cổng trượt xếp lớp, cổng mở quay 4 cánh…

Một số mẫu mô tơ cổng trượt tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *