Thanh barie chắn đường đóng mở tự động

Thanh chắn barrrier hay thanh barie chắn đường có nhiệm vụ chính là kiểm soát lượng phương tiện ra vào tại cổng một khu vực nhất định. Nó thường được bắt gặp ở cổng trụ sở cơ quan, trường học, nhà máy, khu đô thị …. Nó là một phần của hệ thống quản lý xe trên các trạm thu phí cao tốc, bãi giữ the thông minh.

Chức năng chính của thanh barie chắn đường

Tại một số khu vực thuộc quản lý của cơ quan để hạn chế lượng phương tiện ra vào trái phép thanh chắn barie xuất hiện nhu một rào cản. Việc lắp đặt thanh chắn barier chắn đường giúp quản lý các phương tiện ra vào một cách hiệu quả. Trước đây chúng ta thường sử dụng các thanh chắn thủ công để tiết kiệm chi phí. Nhưng nhược điểm của loại thanh chắn là không được mỹ quan và đóng mở mất nhiều thời gian.

thanh chắn barie thủ công
barie_thủ_công

Với sự phát triển của công nghệ tự động, barier tự động xuất hiện và ngày càng được ưa chuộng nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Đầu tiên là chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian, công sức cho việc đóng mở thanh chắn. Loại thanh chắn đóng mở tự động cũng có thiết kế đẹp và tinh tế phù hợp với cảnh quan đô thị.

Tiếp đến là giá thành của các loại thanh chắn barrier tự động hiện khá rẻ so với những công năng mà nó mang lại. Với các loại barie chắn đường giá rẻ chi phí lắp đặt chỉ giao động từ 12tr – > 14tr/bộ. Vì vậy, barie đóng mở tự động theo đánh giá khách quan là nó là một trong những thiết bị hữu ích khi chúng ta muốn kiểm soát phương tiện tại khu cổng ra vào.

Có mấy loại thanh chắn barie

Xét về công năng, thanh chắn barier chủ yếu lắp đặt để quản lý phương tiện. Cụ thể ở đây là ô tô và xe máy, nó không thực sự hiệu quả với người đi bộ và đi xe đạp. Nếu muốn quản lý người đi bộ một cách tương đối thì chúng ta có thể lựa chọn loại barie tay cần rào. Sau đây là 03 mẫu thanh chắn barie được sử dụng phổ biến nhất gồm:

  • Barrier cần thẳng

Loại này là loại phổ biến nhất với tay cần là một thanh chắn có cấu tạo bằng nhôm rỗng. Thanh chắn song song với mặt đường khi đóng lại. Chiều cao tính từ mặt đường tới tay cần ~ 80cm

  • Barrier cần gấp

Barier cần gấp thực chất là biến thể của loại cần thẳng. Nó thường được sử dụng ở những vị trí bị hạn chế chiều cao như hầm chung cư, dưới mái cổng…

  • Barrier cần rào
barie tự động cần rào
barrier_tự_động_cần_rào_DZ-830

Về cơ bản barrier cần rào có cấu tạo tương tự như loại cần thẳng. Sự khác biệt là khi đóng thanh chắn tay cần sẽ tạo thành một hàng rào ngăn cản. Với loại cần rào việc hạn chế người đi bộ qua lại cũng hữu hiệu hơn so với cần thẳng.

Mẫu thanh chắn barrier cao cấp DZ-2212

Mặc dù hiện nay có khá nhiều các thương hiệu barie khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng cao, giá thành tốt thì chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo của thiết bị. Trong số các thương hiệu barrier tự động Trung Quốc, thì DZ-2212 là một mẫu barrier có nhiều ưu điểm và nằm trong Top đầu các loại có chất lượng cao.

thanh barie chắn đường sử dụng cho khu đô thị
barrier tự động kiểm soát ra vào

Đầu tiên là mạch điều khiển của DZ-2212 sử dụng công nghệ mới tiên tiến. Nó được lập trình để hoạt động với tần xuất sao nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và tin cậy. Kết hợp với đó là động cơ điện DC-24V không chổi than cho khả năng đóng mở linh hoạt và điều chỉnh được tốc độ, giảm tốc khi đóng mở.

Về thiết kế bên ngoài, thanh chắn barie tự động DZ-2212 có thiết kế tinh tế, gọn gàng nên rất được chủ đầu tư ưa chuộng. Đặc biệt mẫu thanh chắn barie DZ-2212 có thể kết nối với hệ thống quản lý phương tiện. Để tìm hiểu thêm về các loại barrier khách hàng có thể xem thêm tại danh mục chính ” Barrier tự động”.

Nguồn: https://automaticvn.com

Tham khảo các mẫu barrier

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *