Cảm biến dùng cho cửa tự động là cảm biến quang hay hồng ngoại

Cùng tìm hiểu công nghệ của các loại cảm biến dùng cho cửa tự động dùng công nghệ gì ? Loại nào có nhiều ưu điểm hơn cùng chúng tôi qua bài viết sau:

Cảm biến dùng cho cửa tự động là loại nào ?

Mắt thần mở cửa hay cảm biến cửa tự động sử dụng chủ yếu là cảm biến quang, với cảm biến hàn quốc sử dụng là cảm biến phát hiện chuyển động. Loại cảm biến sử dụng hồng ngoại là cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp.

Về độ tin cậy và chính xác cảm biến hông ngoại có phần nhỉnh hơn và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như: Giám sát camera, thiết bị chống trộm, cảm biến mở cửa… Và còn được sử dụng trong lĩnh vực quân sự, biểu diễn nghệ thuật

Cảm biến quang

Cảm biến quang có nhiều ưu điểm giúp phát hiện vật thể chuyển động chính xác, tin cậy. Bộ phận phát sáng sẽ phát ánh sáng dưới dạng tần số, từ đó bộ phận thu sáng sẽ tiếp nhận ánh sáng đó và phân loại chuyển đến bộ phận xử lý tín hiệu điện.

Ở đây tín hiệu sẽ được chuyển đổi theo tỉ lệ tranzito thành hai chế độ ON/OFF – Đây cũng là nguyên lý hoạt động của các loại cảm biến quang. Hiện có nhiều ứng dụng sử dụng cảm biến quang như:

  • Cảm biến quang thu phát độc lập
  • Cảm biến phản xạ gương
  • Cảm biến phản xạ khuếch tán
  • Cảm biến quang phát hiện màu sắc

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại (IR sensor) là thiết bị điện tự động hoạt động trên nguyên tắc điện tử điện dung, dùng để đo và phát hiện các bức xạ hồng ngoại. Bức xạ hồng ngoại là những nguồn sáng mà mắt người không thể nhìn thấy được, bởi bước sóng hồng ngoại rộng hơn với ánh sáng khả biến. Do vậy, bất cứ vật thể gì phát ra mức nhiệt lớn hơn 5 độ C đều phát ra bước sóng hồng ngoại. Có 02 loại cảm biến hồng ngoại chủ yếu hiện nay gồm:

  • Cảm biến hồng ngoại thụ động
  • Cảm biến hồng ngoại chủ động
Cảm biến mở cửa Optex cao cấp
mắt thần cảm biến OPTEX

Các thương hiệu sản xuất cảm biến cửa tự động hiện nay nổi bật nhất có thể nhắc đến như: Optex, Bea, HT…. Cảm biến mở cửa tự động có thể phát hiện người, vật chuyển động với chiều cao lắp đặt từ 2m tới 3m. Góc quét cũng được điều chỉnh, tốc độ, độ nhạy cảm biến cũng được nhà sản xuất tích hợp và hiệu chỉnh ngay trên mắt cảm biến. Một số loại cảm biến đặc biệt được tích hợp các chức năng mở rông như một cảm biến an toàn hay còn gọi là cảm biến 2 trong 1.

Tc-Auto chúng tôi cung cấp tới khách hàng mắt thần cảm biến Hàn Quốc, Nhật Bản với sản phẩm chính hãng. Bảo hành chính hãng 1 đổi 1 cho tất cả các loại phụ kiện cửa tự động do đơn vị chúng tôi cung cấp . Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Một số loại cảm biến cửa tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *