Ca cấp cứu do cửa tự động kẹp ép vào tường

Bấm lệnh đóng cửa bằng điều khiển từ xa rồi lách qua khe hẹp vào nhà nhưng không kịp, nạn nhân bị ép vào tường ngất xỉu. Được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ xác định bệnh nhân bị sốc chấn thương, tràn máu màng tim, nguy cơ tử vong

Bị cửa kẹp do bấm nhầm nút

Thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (ngày 23/6) cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn rất hi hữu. Bệnh nhân là bà M.L. (58 tuổi) được chuyển đến khoa cấp cứu trong tình trạng mạch, huyết áp khó đo, tay chân lạnh, đau tức ngực dữ dội.

bị kẹp cửa do bấm nhầm nút

Khai thác bệnh sử ghi nhận, do có công việc nên bà L. mở cửa tự động để ra ngoài. Trở về, bà bấm nút đóng cửa rồi lách qua khe hẹp để quay vào nhà. Tuy nhiên, do cánh cửa di chuyển nhanh nên bà bị cánh cửa sắt ép vào tường. Khoảng 20 phút sau người nhà mới phát hiện và mở cửa thì bà đã ngất xỉu nên vội đưa đến bệnh viện.

Tại khoa cấp cứu, nạn nhân tỉnh lại và liên tục than khó thở, đau tức ngực dữ dội. Sau nhận định nạn nhân bị sốc chấn thương vùng ngực bụng (chấn thương kín) nguy hiểm đến tính mạng, khoa Cấp cứu đã phát lệnh báo động đỏ nội viện, huy động liên chuyên khoa khẩn trương cứu chữa.

Kết quả siêu âm ghi nhận bệnh nhân bị tràn máu màng tim, sụp thất phải. Người bệnh diễn tiến xấu rơi vào sốc nặng, nguy cơ chèn ép tim cấp dẫn tới tử vong nên bác sĩ quyết định chọc tháo gần 100ml dịch màng tim cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, điều trị tích cực bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch hiện đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Những lưu ý khi sử dụng cửa tự động

Mặc dù là tai nạn hy hữu nhưng khi sử dụng cổng tự động – cửa tự động chúng ta nên hết sức lưu ý nhất là trẻ nhỏ. Hầu hết các loại thiết bị cửa cổng tự động hiện nay đều được trang bị tính năng dự ứng lực ( cánh cửa nặng bất thường) sẽ tự động mở ra. Khi được trang bị tính năng này những tai nạn này sẽ gần như không nghiêm trọng nhưng cũng gây hoang mang cho người sử dụng.

Vì vậy khi lắp đặt cửa tự động khách hàng nên lựa chọn thêm các chức năng an toàn như cảm biến chống kẹp cho cửa tự động để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người dùng nhất là phụ nữ và trẻ nhỏ.

Vân Sơn
Nguồn: 
http://yduoctuetinhhanoi.edu.vn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *