Tìm hiểu về hệ thống đóng mở cửa tự động

Thiết bị cửa trượt tự động

Trong các loại cửa tự động thì cửa trượt tự động được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Cửa trượt tự động có thể sử dụng cho cửa 1 cánh, cửa 2 cánh với phần vách cố định và cánh trượt có chiều rộng tương tự nhau. Với kiểu trượt lùa sang phần vách cố định nên cửa trượt giúp tối ưu được không gian và dễ dàng trang trí. Phần cánh cửa khách hàng có thể sử dụng cánh kính, cánh nhôm kính, cánh khuôn bao inox… Khi cửa mở 2 cánh sẽ di chuyển về 2 phía vách cố định, phần cánh trượt và tạo không gian đi lại được gọi là thông thủy của cửa. Tùy theo thông thủy cửa, chúng ta có thể lựa chọn chiều dài của rail trượt và tính toán tải trọng cánh sao cho phù hợp với tải trọng của phụ kiện do nhà sản xuất đưa ra.

Bộ phụ kiện cửa trượt tự động

Khi phát hiện người di chuyển qua vị trí cửa, lúc này mắt cảm biến sẽ nhận tín hiệu và truyền tới mạch điều khiển để cửa tự động mở ra. Khi người đi qua sau một khoảng thời gian nhất định ( cài đặt) cửa sẽ tự động đóng lại. Thiết bị cửa trượt tự động được khách hàng ưa chuộng và lắp đặt bởi tính tiện lợi khi di chuyển cũng như tạo không gian thoáng đãng, sang trọng. Với những vị trí có tần xuất đi lại lớn như siêu thị, trung tâm thương mại cửa trượt tự động nên sử dụng thêm cảm biến an toàn để đảm bảo an toàn khi di chuyển đồ, kéo xe cũng như an toàn cho người già và trẻ nhỏ.

Khách hàng có thể tham khảo thiết bị cửa trượt tự động TC-125B được tặng kèm miễn phí bộ điều khiển từ xa 4 chức năng ( khóa, mở hoàn toàn, mở 1 phần, tự động). Được sản xuất theo quy trình quản lý chất lượng tiêu chuẩn và đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cửa tự động nên thiết bị cửa trượt tự động TC-125B hoạt động ổn định, tin cậy. Cùng với đó là chi phí khi lắp đặt hợp lý so với các loại phụ kiện cửa trượt tự động cao cấp Nhật Bản hay Hàn Quốc. Với những vị trí cần những thiết bị có tuổi thọ cao như sảnh chỉnh trung tâm thương mại khách hàng có thể lựa chọn phụ kiện cửa trượt cao cấp hơn từ các thương hiệu như: H&T KOREA, DREAM, MICOM

Cửa trượt tự động tải trọng lớn

Cũng là dạng cửa trượt tự động nhưng cửa tải trọng lớn được thiết kế chuyên cho những cánh cửa có trọng lượng từ 200Kg/cánh trở nên. Có thể thấy cửa trượt tự động tải trọng lớn thường sử dụng cho cánh cửa phòng mổ, cửa phòng X-Quang… do cánh cửa được cấu tạo đặc biệt nên có trọng lượng lớn. Lúc này nếu sử dụng loại phụ kiện cửa trượt tự động thông thường sẽ gây quá tải cho động cơ, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Lúc này, cần lựa chọn bộ phụ kiện cửa tự động tải trọng lớn khi lắp đặt nhằm đảm bảo cánh cửa có thể di chuyển một cánh nhẹ nhàng và an toàn hơn khi hoạt động.

cửa tự động tải trọng lớn TC-250S
Bộ cửa tải trọng lớn TC-250

Do thiết kế để sử dụng cho những cánh cửa lớn, trọng lượng cao nên phần mô tơ và mạch điều khiển cửa trượt tự động có công suất lớn hơn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Cùng với đó là hệ rail trượt cũng được cải tiến nhằm chịu lực tốt hơn, hiện nay cửa trượt tự động tải trọng lớn thường sử dụng hệ rail SLIM ( Hệ rail tiêu chuẩn Châu Âu). Với cửa trượt tự động tải trọng lớn khách hàng có thể tham khảo thiết bị cửa trượt tự động TC-250S được sản xuất tại Trung Quốc với công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hệ rail của cửa trượt tự động TC-250S sử dụng hệ rail Slim 2 lớp, với phần tiếp xúc trực tiếp với con lăn được tách rời nên chi phí thay thế giảm tới 80% .Thời gian thực hiện quá trình tthế cũng nhanh hơn khi sử dụng hệ rail  Slim đơn và đặc biệt không cần tháo rời các bộ phận đã được gắn cố định trước đó

Cửa mở quay tự động

Cửa mở quay hay cửa mở cánh tự động chúng ta thường ít được gặp hơn so với cửa trượt ngang một phần thiết bị cửa mở cánh tự động có giá thành khá cao và ít được lắp đặt tại các vị trí đông người. Do đặc điểm của cánh cửa nên cửa mở quay tự động cũng có 2 loại gồm loại tay kéo và tay đẩy. Thông thường cửa mở cánh tự động chủ yếu lắp đặt cho các buồng sạch, buồng thổi khí hay cửa thang máy gia đình…. Khi lắp đặt cho cửa thang máy cửa mở cánh tự động thường được kết nối thêm với một khóa điện nhả chốt loại duy trì khi mất điện hay còn gọi là khóa ngược.

Với thiết bị cửa mở cánh tự động khách hàng có ít sự chọn lựa hơn bởi thiết bị này ít được phân phối do số lượng lắp đặt ít, nhà cung cấp hạn chế và giá thành cao. Tuy nhiên, đơn vị chúng tôi hiện cung cấp thiết bị mở cánh tự động DSW-100N gồm cả hai loại tay kéo và tay đẩy. Thiết bị cửa tự động mở quay DSW-100N được nhập khẩu đồng bộ từ Deper một trong những đơn ví sản xuất cửa tự động lớn hàng đầu tại Châu Á. Tải trọng cánh cửa ~ 100kg/cánh và có hỗ trợ kết nối 2 cánh đóng mở đồng thời qua mạch điều khiển cũng như kết nối liên động giữa 2 cánh khi lắp đặt cho buồng thổi khí, buồng đệm.

Cửa trượt xếp lớp tự động Telescopic

Cửa trượt tự động xếp lớp sử dụng cho những không gian hẹp không thể sử dụng cửa trượt tự động thông thường. Với thiết kế rail 2 lớp trượt song song với nhau nên cửa xếp lớp TC-ST50 giúp mở rộng tối đa khoảng thông thủy của cửa. Nếu như các loại cửa trượt tự động thường mở được 50% thông thủy thì với việc lắp đặt cửa trượt tự động xếp lớp có thể mở lên tới 75%. Cửa trượt tự động xếp lớp được chia thành khoảng với 4 cánh cửa và 2 vách cố định, khi hoạt động các cánh cửa 1-2 và 3-4 sẽ si chuyển về phía hay bên. Do có nhiều chi tiết cần được lắp ráp và việc căn chỉnh có phần phức tạp hơn cửa trượt thông thường nên khi lắp đặt cần lựa chọn đơn vị có kỹ thuật và chuyên môn.

Với mẫu cửa trượt tự động xếp lớp, đơn vị chúng tôi hiện phân phối mẫu thiết bị TC-100E được nhập khẩu đồng bộ. Thiết bị sử dụng hệ rail Slim theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo sự an toàn, độ ồn thấp nhất và tuổi thọ cao trên 10 năm. Mạch điều khiển thông minh kết hợp với động cơ 24V/DC không chổi than cửa trượt tự động xếp lớp 4 cánh TC-100E là một chọn lựa tối ưu nhất khi lắp đặt cho những không gian hẹp.

Cửa trượt cong tự động

Cửa trượt cong tự động có hệ rail trượt là một phần của cung tròn, thiết kế này giúp lối vào nhìn hiện đại và độc đáo hơn. Đường kính thông thường của cửa lùa cánh cong có đường kính thông dụng từ 1800-3600 mm. Việc thi công và lắp đặt cửa trượt cung tròn hay trượt cong khá phức tạp nhất là cần sự tỷ mỹ, kỹ lưỡng về các kích thước trước khi gia công. Cửa trượt cung tròn tự động thường không được nhập sẵn mà đặt hàng theo kích thước thực tế sau khi khảo sát mặt bằng lắp đặt. Với các hãng cửa sản xuất cửa trượt cong hiện nay chủ yếu là các thương hiệu cửa Châu Âu và một số nhà sản xuất từ Trung Quốc.

cửa_lồng_xoay_3_cánh_tự_động

Với những không gian cần thiết kế độc đáo thì cửa trượt cong tự động sẽ làm nổi bật hoàn toàn so với lắp đặt các loại cửa khác hiện nay. Về công năng sử dụng cửa trượt cong tự động cũng giống như cửa trượt lùa điều khác biệt là cánh cửa trượt ngang sẽ di chuyển theo đường thẳng còn cửa trượt cong cánh cửa sẽ di chuyển theo một phần của cung tròn.

Cửa lồng xoay tự động

Cửa lông quay tự động ( Revoling) là mẫu cửa hiện đại và sang trọng thường chỉ thấy ở các tòa nhà lớn, trụ sở chính các tập đoàn đa quốc gia….Được thiết kế nhằm tạo ra hai luồng ra và vào không va chạm theo hướng quay của cánh cửa, việc này sẽ hỗ trợ hiệu quả dòng người qua lại. Cửa lồng quay hay cửa xoay tự động còn mang đến tiêu chuẩn cao nhất về chống gió, chống bụi, chống ồn, giữ nhiệt và tiết kiệm điện năng.

Cửa lồng xoay có các thiết kế xoay ba và bốn cánh luôn đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Có hai dạng lắp đặt mô tơ lắp đặt cho cửa lồng quay là lắp đặt trên trần và lắp đặt âm sàn. Hãy nhấn vào danh mục bên dưới để đưa tới nội dung bạn cần tìm kiếm.

Thông tin thêm về cửa đóng mở tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *