Ứng dụng công nghệ cảm ứng trong sản xuất mắt thần cửa tự động

Được phát triển từ những năm 1970, công nghệ cảm ứng là kết quả tìm kiếm giải pháp tiết kiệm thời gian của Tiến sĩ Samuel Hurst. Công nghệ cảm ứng đầu tiên gọi là Еlograph (đồ họa điện tử) cho phép ông nhập dữ liệu nhanh hơn. Từ đó đến nay, ưu thế về tốc độ xử lý và dễ dàng thao tác là những ưu thế của công nghệ này.

Các loại cảm biến sử dụng phổ biến

Có 3 loại cảm ứng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nhất là ứng dụng trong sản xuất cửa tự động gồm: cảm ứng nhiệt, cảm ứng chuyển động, cảm ứng hồng ngoại. Về công nghệ sự phát triển khoa học kỹ thuật giúp cảm biến nhận diện chính xác tới 99% và được ứng dụng phổ biến trong các ngành tự động hóa.

Mắt thần cảm biến cửa tự động
Cảm_biến_cửa_tự_động

Ưu nhược điểm của cảm biến hồng ngoại

Ưu điểm :Cảm biến sử dụng công nghệ hồng ngoại có độ nhạy rất cao. Có khả năng phát hiện ra những chuyển động dù là nhỏ nhất. kể cả những chuyển động xuyên qua lớp tường mỏng, lớp gỗ và nhựa. Góc quét của cảm biến hồng ngoại cũng rộng nên rất thích hợp cho không gian rộng lớn.

Ít bị ảnh hưởng hay chi phối từ nhiệt độ của môi trường xung quanh nên cảm biến hồng ngoại được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn. Không chỉ trong việc sản xuất mắt cảm biến cửa tự động mà nó còn được ứng dụng trong các ngành điều khiển tự động, robot …

Mắt cảm biến mở cửa tự động OPTEX
Mắt thần cảm biến cửa tự động nhật bản

Nhược điểm của cảm biến công nghệ hồng ngoại cũng chính bởi độ nhạy cao nên dễ bị nhầm lẫn khi phát hiện vật chuyển động hay những chuyển động nhỏ.

Lựa chọn loại cảm biến phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp các loại cảm biến dùng cho cửa tự động với đa dạng về hình dạng, màu sắc. Sự đa dạng này giúp việc lựa chọn dễ dàng hơn và giá thành cũng cạnh tranh hơn. Một số thương hiệu sản xuất mắt cảm biến có chất lượng cao hiện nay như: Optex -Nhật Bản, BEA – Bỉ, H&T – Hàn Quốc….

Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, khách hàng có thể lựa chọn loại cảm biến phù hợp với thực tế. Lưu ý lựa chọn những thương hiệu lớn hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp để được tư vấn lựa chọn loại cảm biến phù hợp nhất.

Xen thông tin chi tiết các loại cảm biến

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *