Ray trượt tự động cảm biến là loại nào ?

Cái tên gọi cửa kính tự động, cửa cảm biến, cửa trượt tự động… được sử dụng khá phổ biến. Nhưng còn có các tên gọi khác như ” ray trượt tự động cảm biến “. Về bản chất dưới tên gọi nào thì cũng nói về bộ phụ kiện đóng mở cửa tự động bằng mắt cảm biến. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về loại phụ kiện này:

Tên gọi ray trượt tự động cảm biến bắt nguồn từ đâu ?

Thiết bị đóng mở cửa tự động sử dụng mô tơ và mạch điều khiển đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, vì là một thiết bị mới nên tên gọi của chúng có phần khác nhau giữa các vùng, miền.

ray_trượt_tự_động_cảm_biến

Hơn hết, thiết bị có nhiều mẫu khác nhau như cửa trượt, cửa mở quay, cửa trượt xếp lớp, cửa trượt cong…. vì vậy nó cũng có những tên gọi khác theo đặc tính của phụ kiện.

Ray trượt tự động ở đây chúng ta hiểu là loại cửa trượt có thể đóng mở tự động. Cảm biến là thiết bị phát hiện người đi qua vùng cảm biến để cửa có thể mở ra. Vậy cụm từ Ray trượt tự động cảm biến có thể hiểu theo ý nghĩa ” Cửa trượt đóng mở tự động bằng cảm biến phát hiện người “.

Ray trượt lùa tự động khác gì so với loại ray trượt thông thường

So với các loại ray cửa đóng mở bằng tay thông thường. Ray cửa trượt tự động có cấu tạo chắc chắn hơn, bản rộng hơn. Với các phụ kiện gồm động cơ, mạch điều khiển, con lăn, dây curoa… được bố trí nằm bên trong lòng của rail trượt được gọi là hộp kỹ thuật.

Rail trượt cửa tự động
Rail nhôm cửa tự động

Bên trong ray của cửa lùa tự động cũng có các rãnh để cài hay gá phụ kiện mà loại ray trượt thông thường không có. Do đặc thù đóng mở bằng mô tơ với tốc độ khá cao nên rail trượt tự động còn được thiết kế các rãnh tiêu âm, bộ phận chống nhảy cánh.

Loại cửa lùa tự động cảm biến thường lắp đặt ở đâu ?

Với việc sử dụng mắt thần cảm biến để phát hiện người và tự động mở ra. Nên việc di chuyển qua cửa trượt tự động sẽ thuận tiện hơn so với cửa lùa đóng mở bằng tay. Vì vậy, chúng ta có thể bắt gặp loại cửa này ở hầu hết các cửa hàng, trung tâm thương mại, sảnh tòa nhà, phòng giao dịch….

Nó còn được sử dụng ở các nhà máy và ứng dụng trong phòng sạch của các nhà máy điện tử, dược phẩm, phòng mổ…

Ngoài sử dụng cảm biến thì có thể dùng cái gì để mở cửa

Ngoài sử dụng mắt cảm biến để phát hiện người qua lại. Cửa trượt tự động còn được sử dụng như một phương pháp kiểm soát người ra vào tại cơ quan. Bộ thiết bị cửa có thể kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay, khuôn mặt….

cửa_kính_nút_bấm

Hình ảnh là thiết bị cửa trượt tự động hàn quốc H&T kết nối với kiểm soát khuôn mặt bên ngoài. Bên trong sử dụng nút bấm mở cửa. Khi này chỉ những người được đăng ký khuôn mặt trên thiết bị kiểm soát cửa mới mở ra. Chiều từ bên trong phòng ra ngoài sử dụng nút nhấn để mở cửa.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về loại cửa ” Ray trượt tự động cảm biến”. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn cũng như tính năng của thiết bị, thông số kỹ thuật khách hàng vui lòng xem thêm tại danh mục chính. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt loại phụ kiện cửa này.

Danh mục cửa tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *