Cửa trượt tự động cánh Panel, thép chống cháy

Cửa trượt cánh panel là loại cửa đóng mở tự động với cánh cửa sử dụng là Panel, cánh thép chống cháy. Nó thường được dùng trong bệnh viện, cửa nhà máy, kho hàng…. Cửa tự động cánh panel hoặc thép có đặc điểm là nhẹ, chịu lực tốt khi va chạm. Đặc biệt cánh panel có chi phí sản xuất rẻ và nhanh hơn so với cánh kính khuôn bao.

Cấu tạo và ứng dụng của cánh panel

Panel là vật liệu công nghiệp có 2 mặt là thép sơn tĩnh điện, lõi PU hoặc EPS với độ dày hoàn thiện từ 50mm – 150mm. Thông thường, loại panel sử dụng làm cánh cửa là panel có độ dày 50mm ( tấm phẳng). Tấm panel có khả năng hấp thu va chạm tốt và cách âm, cách nhiệt nên các nhà nhà máy rất ưa chuộng sử dụng để làm vách ngăn.

Với ưu điểm là nhẹ và chống cháy nên Panel được ứng dụng nhiều trong xây dựng cổng nghiệp. Không chỉ làm vách ngăn mà panel còn được làm trần, cánh cửa….

Cửa trượt tự động cánh panel có ưu điểm gì ?

Cũng giống như các loại cửa trượt tự động khác. Cửa trượt tự động cánh panel thay vì sử dụng cánh kính thì panel được thay thế. Như đã phân tích bên trên, cánh panel nhẹ, cách âm, cách nhiệt và chống cháy nên sử dụng làm cánh cửa khá tốt.

Cửa trượt tự động cánh panel sử dụng thiết bị tự động có thể sử dụng mắt thần để đóng mở hoặc nút bấm mở cửa.

cửa_trượt_tự_động_cánh_panel

Là vật liệu nhẹ nên khi sử dụng làm cánh cửa giúp giảm trọng lượng đáng kể nhất là những cánh cửa có thông thủy lớn. Màu sắc, vật liệu cũng tương đồng với phần vách ngăn nên cánh panel được khá nhiều nhà máy sử dụng thay thế cho cánh kính hay kính khuôn bao inox.

Tiếp đến là giá thành và thời gian sản xuất giữa cánh panel và cánh kính khuôn bao inox thì cánh panel có thời gian sản xuất và giá thành tốt hơn. Có thêm một lựa chọn khác đó là cánh thép chống cháy trong thời gian gần đây cũng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi lắp đặt.

Cánh cửa thép sơn tĩnh điện đóng mở tự động

Có cấu tạo khá tương đồng với cửa chống cháy. Cánh thép có phần khung là thép được tăng cứng, hai mặt ốp thép sơn tĩnh điện. Ưu điểm của loại cửa này là độ bền, chắc chắn, chống chịu va chạm mạnh và ngăn chặn cháy lan khá hiệu quả.

cửa_tự_động_cánh_thép_lõi_PU

Nhờ cấu tạo được gia cố phần khung chắc chắn nên cánh thép sơn tĩnh điện được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. Loại cánh cửa này có thể sử dụng làm cánh cửa phòng mổ, cửa X-Quang….

Video cửa tự động cánh panel có ô thăm cho phòng tiểu phẫu

Với các phòng tiểu phẫu với yêu cầu không quá cao như phòng mổ thì cánh panel là một chọn lựa khá hiệu quả và kinh tế. Có các tùy chọn là mở cửa bằng nút bấm không dây hoặc hộc đá chân.

Cửa 1 cánh sử dụng nút bấm để mở cửa

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về 02 mẫu cánh cửa panel và cánh thép. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tài chính khách hàng có thể lựa chọn mẫu cánh cửa phù hợp. Phụ kiện cửa khách hàng có thế tùy ý lựa chọn là phụ kiện cửa hàn quốc hoặc Nhật Bản.

Để liên hệ tư vấn lắp đặt cửa tự động khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline ( Zalo) : 093 2238 255 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn và hợp tác !

Một số công trình đã lắp đặt

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *