Ưu điểm của cổng 4 cánh so với 2 cánh

Cổng ra vào là cửa ngõ của ngôi nhà nên thường được gia chủ rất quan tâm. Luôn muốn tìm hiểu những kiểu cổng vừa đẹp, sang trọng và tiết kiệm được không gian. Vậy cổng mở 4 cánh có ưu điểm gì so với cổng 2 cánh. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những kinh nghiệm sau

Cổng mở 4 cánh giúp tiết kiệm khoảng không gian

Đầu tiên là cổng mở 4 cánh sẽ giúp tiết kiệm được không gian khi mở. Nhờ kiểu gấp 2 cánh với nhau nên khi đóng mở không cần không gian quá rộng. Điều này giúp gia chủ dễ dàng bố trí phần không gian bên trong nhà cho những mục đích khác.

cổng_sắt_4_cánh

Như hình ảnh, nếu sử dụng cổng mở 2 cánh cần rất nhiều khoảng trống khi cổng mở. Đôi khi, tại một số vị trí còn không có đủ khoảng không. Vì vậy cổng mở 4 cánh là một sự chọn lựa giúp tối ưu được khoảng không.

Về cấu tạo, cổng mở 4 cánh và cổng mở 2 cánh không có quá nhiều sự khác biệt. Bạn có thể tùy ý sử dụng các vật liệu để chế tạo như Sắt, gỗ, inox….. Sự khác biệt duy nhất là thay vì chia thành 2 cánh thì chúng ta khi gia công sẽ chia khoảng không thành 4 cánh.

Chi phí gia công cổng 4 cánh cao hơn 2 cánh

So với cổng 2 cánh cổng 4 cánh có chi phí gia công đắt hơn nếu cùng thiết kế nan cổng, khung xương. Chi phí tăng cao do cổng 4 cánh cần thêm 2 bộ bản lề và phần khung cũng thêm các thanh đứng. Tuy nhiên chi phí này không đáng kể so với những ưu điểm cổng 4 cánh mang lại.

Phần chi phí tăng lên do cần sử dụng nhiều vật tư hơn. Chi phí gia công cũng nhiều hơn do phải gia công thành 4 cánh thay vì 2 cánh. Việc lắp đặt cũng cần nhiều thời gian để căn chỉnh hơn so với cổng mở 2 cánh.

Cổng 4 cánh có lắp tự động hay không ?

Về nguyên lý, cổng tự động có thể lắp đặt cho tất cả các loại cổng khác nhau về chất liệu, hình dáng…. Tuy nhiên nếu lắp đặt cổng tự động cho 4 cánh cần lưu ý gia cố thêm phần dẫn hướng cho cánh cổng. Dẫn hướng cánh có thể lắp đặt bên trên, bên dưới cánh cổng tùy theo từng vị trí, thiết kế.

cổng 4 cánh CNC nghệ thuật
Cổng_4_cánh_hoa_văn_CNC

Việc gia cố thêm dẫn hướng cánh để giúp cánh cổng di chuyển theo một đường thẳng cố định. Với cổng mở tay thì không cần gia cố thêm dẫn hướng.

Với cổng 4 cánh tự động chúng ta có thể lựa chọn bộ mô tơ âm sàn hoặc tay đòn. Tuy nhiên nếu lắp mô tơ âm sàn tự động thì sẽ đảm bảo hơn bởi lực đẩy của mô tơ âm sàn thường lớn hơn tay đòn. Ngoài ra khi lắp đặt bản lề tự động cần chú ý đảm bảo 2 cánh có thể gấp ép được vào nhau.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Cung cấp hình ảnh cổng thực tế hoặc thiết kế để được hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: Tc-Auto

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *