Cổng mở 4 cánh lắp loại mô tơ tự động nào ?

Thường thấy nhất là cổng thường sử dụng loại 2 cánh. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà cánh cổng có thể chia thành 4 cánh. Vậy, khi muốn sử dụng mô tơ đóng mở tự động thì chúng ta lựa chọn loại nào ?. Sau đây sẽ là một số gợi ý mô tơ khi bạn muốn đóng mở cổng tự động 4 cánh.

Cổng 4 cánh và 2 cánh khác nhau ở điểm nào ?

Cổng 4 cánh và cổng 2 cánh đều là loại mở quay. Cổng 2 cánh có thể mở 1 góc 360 độ, còn cổng 4 cánh góc mở bị giới hạn hơn. Loại cổng 4 cánh còn được gọi là cổng mở gấp 4 cánh.

cổng_4_cánh_mở_gấp

Cổng 4 cánh kiểu thiết kế trong đó cánh cổng được chia thành 4 phần bằng nhau. Các cánh số 1-4 được gắn với trụ cổng. Cánh số 2-3 được gắn với cánh 1-4 bằng bản lề lá. Khi đóng lại 4 cánh sẽ tạo thành một mặt phẳng tương tự như cổng 2 cánh.

Thiết kế 4 cánh thường được sử dụng ở những vị trí có chiều rộng cổng lớn trên 4 mét. Khi mở ra cánh số 1-2 và 3-4 có thể ép lại với nhau. Như vậy, cổng 4 cánh khi đóng mở sẽ chiếm ít không gian hơn so với cổng mở 2 cánh.

Loại mô tơ tự động phù hợp cho cổng 4 cánh

Là một biến thể của kiểu cổng mở quay ( mở xoay). Nên về cơ bản sẽ có 2 sự chọn lựa khi lắp đặt mô tơ tự động đó là âm sàn hoặc tay đòn. Tuy nhiên cổng mở tay đòn khi lắp đặt góc mở sẽ bị giới hạn hơn so với âm sàn. Thường tối đa góc mở chỉ đạt 85 độ khi cánh cổng mở.

cổng tự động 4 cánh
mô tơ tay đòn cổng 4 cánh

Sự giới hạn về góc mở này cũng sẽ hạn chế chiều rộng của cổng. Như vậy khi mở ra hết một góc 85 độ mỗi bên sẽ còn ít nhất ~ 15cm tính từ trụ cổng. Tổng khoảng cách bị thu hẹp sẽ khoảng 30 cm. Điều này là do khi lắp mô tơ tự động cần gia cố thêm phần ray dẫn hướng cho cánh. Và cánh chính và cánh phụ không được ép hoàn toàn vào nhau.

Cổng âm sàn tự động 4 cánh
Cổng_tự_động_âm_Sàn_italy

Nhược điểm này xuất hiện ngay cả khi sử dụng mô tơ âm sàn. Khi sử dụng bản lề loại âm sàn thì góc mở này phần nào được cải thiện nhưng không đáng kể.

Lắp đặt mô tơ cổng 4 cánh cần lưu ý những gì ?

Đầu tiên khi lắp đặt mô tơ tự động cho cổng 4 cánh khác với 2 cánh là cần gia công thêm dẫn hướng cánh. Dẫn hướng cánh có thể gia cố bên trên hoặc dưới nền cổng. Việc gia cố dẫn hướng giúp cánh cổng đóng mở se luôn theo một đường chu trình cố định.

cổng_4_cánh_tự_động_mở_tay_đòn

Tiếp đến là khi xác định được góc mở cần cố định góc. Đảm bảo trong bất cứ trường hợp nào 2 cánh của cổng cũng không thể ép vào nhau.

Ưu điểm của cổng 4 cánh so với cổng 2 cánh

Ưu điểm đầu tiên là cổng 4 cánh khi đóng mở tiết kiệm được khá nhiều không gian. Với những vị trí có sân bên trong hẹp thì thiết kế 4 cánh là một trong những lựa chọn hợp lý. Tiếp đến cổng 4 cánh nhìn sẽ cân đối hơn với khoảng không lớn.

Về phần mô tơ, khi lắp đặt cho cổng 4 cánh khi cổng đóng lại sẽ chắc chắn và không thể cạy hay đẩy cánh cổng để có khoảng hở hay độ lắc cánh. Điều này là do phần dẫn hướng của cánh, nó không chỉ cố định hành trình mà còn giúp hạn chế được khoảng hở khi có lực tác động mạnh.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu khá kỹ càng về những ưu điểm, đặc điểm và những chú ý khi lắp đặt mô tơ cho cổng 4 cánh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích khi bạn có nhu cầu lắp đặt mô tơ đóng mở tự động. Để được tư vấn – hỗ trợ thêm có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline.

Nguồn : Cửa cổng tự động Tc-Auto

.

Tham khảo một số mẫu mô tơ cổng tự động

Để tham khảo các loại mô tơ tay đòn và âm sàn sử dụng cho cổng 4 cánh. Bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây hoặc liên hệ để được tư vấn !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *