Một số lợi ích khi sử dụng cửa bán tự động thay cho cửa trượt thông thường

Như chúng ta thường thấy cửa trượt thông thường không tự động đóng lại khi người đi qua bởi cửa lùa tay thông thường chỉ gồm hệ rail và con lăn được bắt trực tiếp vào cánh cửa. Bởi vậy muốn đóng cửa người sử dụng cần thao tác 2 lần gồm mở cửa và đóng cửa khi đi qua.

Cửa bán tự động tiết kiệm không gian hơn cửa mở

Nếu như cửa mở cánh sử dụng bản lề thủy lực, lợi dụng lực nén khi mở cửa để đóng cửa thì cửa trượt bán tự động sử dụng Cotl kéo để cung cấp lực khi cửa trong hành trình đóng. Vẫn giữ nguyên được ưu điểm của cửa trượt lùa là tiết kiệm không gian công thêm phần tự động đóng lại nên cửa trượt bán tự động được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khá nhiều dần thay thế cho các mẫu cửa trượt đóng mở bằng tay thông thường hiện nay.

Cửa bán tự động ít thao tác hơn cửa trượt thông thường

Với cửa trượt thông thương nếu muốn đi qua cần trải qua thao tác Mở cửa > Đi qua > Đóng cửa. Nhưng với cửa bán tự động việc đóng lại sẽ tự động nhờ cơ cấu Cotl kéo kết hợp cùng bộ phận giảm tốc.

Việc này sẽ tạo nhiều bất tiện nhất là sử dụng cửa thường xuyên hoặc muốn cửa luôn trong trạng thái đóng cửa. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cửa trượt bán tự động đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ học sử dụng lực kéo của Cotl và bộ phận giảm tốc để giúp cửa tự động đóng lại êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Cửa sẽ tự động đóng lại bằng Cotl

Cửa trượt bán tự động Colt
Cửa bán tự động Colt TC-906

Những phụ kiện tiêu chuẩn:

01 Rail trượt nhôm hợp kim02 Con lăn cửa trượt 
01 Nắp nhôm hợp kim02 Chốt chặn hành trình
01 Colt kéo (Max: 80Kg)01 Bộ phận giảm tốc 

– Trạng thái giữ mở cửa:
Trong trạng thái hoạt động bình thường cửa bán tự động sẽ hoạt động theo cơ chế sau: Mở bằng tay > cửa tự động đóng lại, tuy nhiên trong một số trường hợp cần duy trì trạng thái mở thường xuyên nên thiết bị cửa bán tự động có bộ phận giữ cửa luôn trong trạng thái đóng. Việc nay giúp khách hàng có thể giữ cửa mở khi di chuyển hàng hóa, đồ vật…. được thuận tiện và dễ dàng hơn.
– Dễ dàng tích hợp khóa điện.
Lợi dụng tính năng tự động đóng lại nên cửa bán tự động dễ dàng tích hợp thêm khóa điện ( khóa hút hoặc khóa nhả chốt). Trong trường hợp này muốn đi qua cửa cần có ID, mật mã hoặc vân tay để mở khóa trước khi cửa có thể mở ra. Khi đi qua cửa sẽ tự động đóng và khóa điện tự động khóa lại. Với cửa trượt thông thường chức năng khóa sẽ kém hiệu quả bởi cửa cần tác động lực để cửa đóng lại.

Không tiêu tốn điện năng khi lắp đặt

Khác với cửa trượt tự động sử dụng điện năng khi vận hành. Cửa trượt bán tự động hoạt động dựa trên cơ cấu cơ khí, lực đóng cửa được cung cấp bởi Cotl kéo. Cotl kéo có tác dụng sử dụng lực kéo giúp cửa đóng lại cũng chỉnh vì vậy trọng lượng cánh cửa sử dụng cho cửa bán tự động thường được giới hạn dưới 80Kg, 120Kg. Trong hành trình đóng cửa kết hợp giữa lực kéo và quan tính nên cửa bán tự động cần sử dụng thêm bộ phận giảm tốc để giảm tốc giúp cánh cửa không đạt vận tốc tối đa khi tới hành trình cuối cùng ( đóng cửa).

Cửa bán tự động colt 1 cánh sử dụng cho cửa kính khuôn bao nhôm
cửa_trượt_bán_tự_động_colt

Hiện nay, đa phần các nhà cung cấp cửa bán tự động sử dụng phương pháp chính để giảm tốc, ngăn chặn va chạm cuối hành trình đóng cửa gồm: Pitong hơi hoặc phanh dầu Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên phanh dầu được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với phanh sử dụng pitong hơi. Pitong hơi thường gây ra hiện tượng có tiếng kêu khi đầu pitong va chạm với con lăn. Nhược điểm tiếp theo là giảm tốc pitong hơi thường bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn khi sử dụng trong thời gian dài.

Bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của Pitong hơi làm giảm tác dụng hoặc gây kẹt pitong khi sử dụng. Chính bởi nguyên nhân này các hãng sản xuất thường ưu tiên sản xuất các loại cửa bán tự động sử dụng phanh dầu. Một số mẫu cửa bán tự động sử dụng phanh dầu được khách hàng ưu chuộng nhất hiện nay như: cửa trượt bán tự động TC-906A .

Đáng chú ý hiện nay có tới 100% các hãng cửa bán tự động nhật bản sử dụng phanh dầu thay cho pittong hơi. Điều này đã chứng minh được những ưu điểm của việc sử dụng phanh dầu thay vì giảm tốc bằng pitong

Đóng mở êm ái, tuổi thọ trên 10 năm

Hệ rail trượt và con lăn cửa trượt bán tự động được thiết kế tương tự cửa tự động nên giảm tối đa được trọng lực, lực ma sát và nhẹ nhàng khi sử dụng. Tuổi thọ của cửa bán tự động cũng khá cao khi có thể sử dụng tới trên 10 năm. các chi tiết cơ khí đơn giản nên có thể dễ dàng lắp đặt. Rail và nắp sử dụng nhôm hợp kim đồng bộ thẩm mỹ, phụ kiện cửa bán tự động có giá thành tương đối tốt nên có thể áp dụng và sử dụng rộng rãi

Lưu ý về cửa bán tự động:Mẫu cửa bán tự động sử dụng Cotl, khác biệt hoàn toàn với dòng cửa liên động 2 cánh. Cửa bán tự động được đóng mở bằng tay >>>> đóng bằng cách kéo cơ cấu Cotl và bộ giảm tốc. Giá thành của cửa bán tự động Cotl cao hơn cửa liên động (mở 1 cánh sang 2 cánh bằng 2 bu lông và dây cáp) mở bằng tay> đóng bằng tay. Hiện tại mẫu cửa bán tự động Colt do đơn vị chúng tôi cung cấp chỉ sử dụng cho cửa đơn ( 1 cánh) có chiều rộng cánh tối đa 1500mm tương đương rail nắp nhôm dài 3000mm

Xem chi tiết thông cửa bán tự động cotl

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *