Hướng dẫn lắp đặt barrier tự động. Chi tiết 03 bước

Việc lắp đặt barrier tự động rất đơn giản và nhanh nếu thực hiện đúng quy trình. Chỉ với 03 bước là có thể hoàn tất quá trình lắp đặt barrier tự động. Sau đây là hướng dẫn lắp đặt barrier tự động, chúng ta cùng tìm hiểu từng bước chi tiết như sau

Công tác chuẩn bị vật tư lắp đặt barie

Với việc lắp đặt barrier tự động công việc khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị kỹ các vật tư, thiết bị, dụng cụ lắp đặt là có thể hoàn tất việc lắp đặt. Barie tự động các hãng khác nhau đều có cơ cấu hoạt động tương đối giống nhau, với cấu tạo đơn giản gồm: phần cơ cấu truyền động, motor và mạch điều khiển.

Barie tự động được sử dụng khá nhiều ,nhằm đảm bảo an ninh ở các khu vực và phân làn giao thông, hỗ trợ kiểm soát cho hệ thống bãi xe thông minh…. Việc lắp đặt barrier tự động ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt cổng barie thì có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây

Các bước lắp đặt barrier tự động gồm:

Đầu tiên trước khi lắp đặt cần xác định vị trí lắp đặt, chuẩn bị đầy đủ vật tư và dụng cụ. Lưu ý sử dụng các thiết bị phục vụ lắp đặt cần đảm bảo yếu tố an toàn. Do lắp đặt barie ngoài trời nên chúng ta nên thực hiện công việc tránh những ngày trời mưa và ẩm ướt. Sau đây là các bước lắp đặt barrier

Bước ​1. Xác định vị trí lắp đặt và làm đế barrier

Với đế barrier tự động có thể lắp trực tiếp trên nền bê tông hoặc đổ đế.
– Đổ bằng bê tông có chiều cao 30 – 50 cm
– Đặt bulong neo trước khi đổ bê tông
– Sau 2-3 ngày bê tông đã cứng mới nên lắp đặt- Tiến hành lắp barrier vào đế cho chắc chắn
– Đi đường ống gen điện cấp cho barrier tự động

Lưu ý bước 1: Trong bước 1 dây nguồn sử dụng cho barrier tự động nên sử dụng dây có tiết diện từ 1mm trở lên, Với các vị trí dây điện đi qua đường giao thông cần sử dụng ống gen cứng bảo vệ. Bulong neo sử dụng là bulong M10 trở lên. Mác bê tông có thể sử dụng tùy ý nhưng cần đảm bảo vững chắc. Khi đặt ống gen điện về tới vị trí trụ barrier tự động nên để cao từ 10 đến 15 cm tính từ đế barrier để tiến hành đấu nối tránh trường hợp bị ngập nước.

Bước 2. Đấu nối dây nguồn, tín hiệu từ xa

– Tiến hành đấu dây nguồn vào bảng mạch điều khiển barie
– Cài đặt tần số cho bộ điều khiển từ xa
– Lắp thanh chắn vào thân barrier
– Lắp đặt thanh đỡ đầu cần nếu cần dài trên 4m
– Căn chỉnh lò xo cho phù hợp, nối dây nguồn, nối dây vòng từ, dây đèn LED…

barrier tự động phạm ngũ lão

Lưu ý bước 2: Cần kiểm tra nguồn điện cấp cho barrier tự động là nguồn ổn định AC-230V/50-60Hz và kiểm tra đường điện có bị ảnh hưởng gì không trong quá trình khoan bê tông định vị barier. Khi lắp đặt tay cần barrier cần chú ý siết đều các bulong tránh làm móp méo tay cần cũng như rơi trong quá trình lắp đặt. Lò lo cần tải điều chỉnh về trạng thái tối ưu nhất theo chiều dài của tay cần thực tế

Bước 3. Kiểm tra và vận hành thử barrier tự động

Trước khi kết thúc quá trình lắp đặt cần kiểm tra lại kỹ các đầu nối dây điện nguồn, các vị trí cơ khí và đưa các đầu dây thừa vào các vị trí hợp lý, thẩm mỹ và khoa học. Điều này sẽ cần thiết cho quá trình kiểm tra hay bảo dưỡng trong tương lai.
– Cấp nguồn điện và tiên hành chạy thử nghiệm
– Kiểm tra bộ điều khiển cầm tay, điều khiển bàn
– Căn chỉnh tay cần vuông góc với thân barie khi đóng
– Hoàn tất lắp đặt, kiểm tra lần cuối xem cơ cấu truyền động có bị cọ sát hay không. Siết chặt các bulong và hành trình từ, bulong đế….

hướng dẫn lắp đặt barier tự động
Hướng_dẫn_lắp_barie_tự_động

Lưu ý: Barie tự động có thể lắp trực tiếp trên sàn bê tông bởi các chi tiết bên trong có chiều cao trên 20mm. Nếu lắp đặt tại vị trí bị ngập nước. Với trụ đế nên sử dụng bê tông và đặt trước gen điện cấp cho barie, gen cảm biến an toàn ( nếu có)

Tc-Auto đơn vị cung cấp lắp đặt barrier tự động uy tín

Đại lý barrier tự động TC-AUTO là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt thanh chắn barie tự động. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đã thực hiện nhiều dự án chuyên nghiệp tại hà nội và các tỉnh thành trên cả nước.
Không chỉ chuyên phân phối barrier tự động, chúng tôi còn thực hiện lắp thiết bị kiểm soát ra vào, hệ thống kiểm soát cửa tự động, cổng tự động cao cấp, điều khiển cửa cổng tự động qua Smart phone sử dụng App trên điện thoại.

Chúng tôi luôn đem tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất. Lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc các sản phẩm. Chúng tôi phân phối trực tiếp các sản phẩm barie tự động từ các thương hiệu như Baisheng, Came, Ankuai, TC…. Chi tiết hình ảnh, catalog các mẫu barrier tự động quý khách hàng vui lòng xem tại danh mục : ” Barrier tự động ” hoặc liên hệ qua Hotline để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Xem chi tiết hình ảnh và thông số barrier

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *