Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Tổng quan về hệ thống Bollard

Hệ thống Bollard nói chung là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Trụ chắn đường Bollardcó khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích hoạt tự động, hoặc kích hoạt bằng tay. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác ….

Ngoài tính năng an ninh, hệ thống bollard còn góp phần vào việc trang trí cảnh quan cho khu vực được lắp đặt. Hệ thống Bollard  còn tạo ra các rào cản thị giác rõ ràng giúp người lái xe lưu thông an toàn và ngăn chặn xe đi vào khu vực cấm. Khi được sử dụng đúng cách, hệ thống bollard sẽ cho hiệu quả cao trong việc điều tiết lưu lượng phương tiện giao thông.

Hệ thống Bollard được thiết kế để chịu được sự va chạm mạnh. Trụ bollard được thiết kế từ thép hoặc thép không gỉ, có cấu trúc đặc biệt, hệ thống được gia cố bằng bê tông cốt thép. Bollard là giải pháp an ninh tuyệt vời cho các khu vực nhạy cảm, các cơ quan, khu vực an ninh quan trọng cần độ an toàn cao. Hiện nay, Bollard có rất nhiều chủng loại, với nhiều thiết kế và màu sắc đa dạng để có thể phù hợp với từng địa điểm cần lắp đặt. Nó góp phần vào việc tạo nên một hình ảnh đẹp tổng thể kiến trúc.

Nguyên lý hoạt động bollard

trụ bollard chắn đườngTrụ bollard chắn đường chống bạo động

Tại các cổng ra vào khu vực cần được bảo vệ an ninh sẽ được lắp hệ thống bollard được thiết kế theo tiêu chuẩn và phù hợp với mục đích sử dụng. Ở trạng thái bình thường các bollard sẽ nổi lên trên mặt đường với khoảng cách từ 600-1000mm so với mặt đường, các bollard có băng phản quang hoặc đèn led cảnh báo để có thể dễ dàng quan sát. Khi phương tiện muốn di chuyển qua hàng rào bollard cần có sự kiểm soát thông qua việc sử dụng đầu đọc thẻ hoặc nút ấn hoặc bởi sự cho phép từ phòng bảo vệ. Tín hiệu điều khiển sẽ ra lệnh cho các trụ hạ xuống trong khoảng thời gian từ 3-6 giây. Sau khi di chuyển qua vòng cảm ứng từ phía sau hàng rào bollard hệ thống lập tức ra tín hiệu cho các trụ nâng lên trong khoảng thời gian ngắn với loại tự động hoặc tự nâng lên sau khi mở khóa với loại bán tự động

Cấu trúc cơ bản của bollard

Thân bollard dạng trụ tròn

  • Sức chịu tải:              Chịu được xe có tải trọng trên cầu xe 60t đi qua
  • Cơ cấu nâng hạ:        bằng thủy lực, khí nén, lò xo ga…
  • Nhiệt độ làm việc:    -200C đến  +700C
  • Thời gian nâng:        3-6 giây
  • Thời gian hạ:             3-6 giây (phụ thuộc nhiệt độ môi trường, người vận hành)
  • Vật liệu:                     Thép không gỉ, Thép mã kẽm và phủ Polyester màu theo tiêu chuẩn RAL 3002
  • Cấp bảo vệ IP67

Tủ điều khiển
Chức năng ra lệnh đóng mở các bơm dầu để nâng hạ bollard.
Móng thiết bị
Khung móng được đổ bằng bê tông mác cao với hệ thép đan chờ. Vỏ bollard được hàn chắc chắn với hệ khung thép đan trước khi được đổ bù bằng bê tông.

Quy trình vận hành

trụ_bollard_bán_tự_độngTrụ bollard dạng bán tự động đóng mở bằng tay
 
  1. Đối với loại bollard hoàn toàn tự động

Bollard sẽ được tự động kích hoạt nâng lên hoặc đóng xuống khi có tín hiệu từ bộ điều khiển đưa xuống để đóng mở van khí nén hoặc thủy lực.

  1. Đối với loại bollard bán tự động

Bollard được vận hành bởi người dùng thông qua chìa khóa được thiết kế đặc biệt. Bollard hạ xuống bằng cách mở khóa và ấn xuống bằng cách đạp chân hoặc tương tự. Với loại trụ bollard đóng mở bằng tay việc lắp đặt và bảo trì tốn kém chi phí ít hơn so với loại tự động. Tuy theo nhu cầu sử dụng thực tế khách hàng có thể lựa chọn mẫu trụ bollard sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số hình ảnh, nguyên lý hoạt động và các loại trụ chắn đường bollard tự động và bán tự động khách hàng có thể tham khảo. Ngoài trụ bollard khách hàng có thể lựa chọn mẫu barrier tự động chắn đường hoặc các loại thiết bị khác. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Tổng hợp bởi: Tc-Automation

Một số sản phẩm liên quan

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *