Cổng điện tự động 2 cánh, mở góc 180 độ

Việc sử dụng mô tơ cổng đóng mở tự động đã trở nên phổ biến nhất là biệt thự, khu nhà vườn… Cổng điện đóng mở tự động giúp việc di chuyển thuận tiện hơn trong những ngày mưa. Thông thường góc mở của mô tơ cổng chỉ giới hạn < 110 độ. Với những vị trí cần mở rộng hơn cần sử dụng bộ cơ cấu mở 180 độ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về mô tơ âm sàn sử dụng cơ cấu mở 180 độ.

Cơ cấu mở góc 180 độ có gì khác biệt

Bình thường, khi lắp đặt bộ gá của mô tơ có sẵn thường giới hạn góc mở < 110*. Với những vị trí cần cánh cổng có thể mở rộng hơn chúng ta cần thay thế bằng cơ cấu mở góc 180 độ. Với các hãng cổng khác nhau cơ cấu này có thể sử dụng là bánh răng hoặc xích kết hợp với bánh răng.

Cơ cấu mở cổng âm sàn 180 độ

Cơ cấu mở quay góc 180 độ khác biệt khá rõ ràng so với loại thông thường. Đặc biệt chúng ta cần lắp đặt trước hay định hình ngay từ đầu trước khi cố định cánh cổng vào ngõng. Để chặn hành trình, trên bánh răng có các điểm bắt bulong để căn chỉnh góc mở.

Về chi phí, việc sử dụng cơ cấu mở góc 180* khách hàng cần chi trả thêm chi phí phát sinh. Đặc biệt lưu ý trong quá trình lắp đặt cũng có một số lưu ý chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những lưu ý khi lắp đặt cổng mở góc 180 độ

Đầu tiên là việc xác định góc mở cần được định hình trước khi lắp đặt. Khi đặt đế âm sàn cần xác định vị trí của tim ngõng. Khác với góc mở đi theo bộ có sẵn, khi mở góc 180 độ đế âm cần đặt ở vị trí ở góc của trụ cổng. Chỉ có vị trí này mở đảm bảo cánh cổng có thể mở được một góc rộng ~ 180 độ.

cổng điện âm sàn mở quay 180 độ
cổng_điện_mở_quay_180_độ

Có một số trường hợp chỉ sử dụng 1 cánh mở 180*, cánh còn lại sử dụng loại mở thông thường. Vì vậy, khi cố định cánh cổng với ngõng mô tơ cũng cần xác định trước.

Việc căn chỉnh và đặt đế mô tơ khá đơn giản, chỉ cần lưu ý 2 vấn đề nêu trên. Còn lại chúng ta có thể lắp đặt bình thường. Với cổng âm sàn chúng ta nên lưu ý việc thoát nước cho đế âm. Như một số hướng dẫn đã nêu cần đảm bảo nước không bị đọng lại trong đế lớn hơn 1,5cm – 2 cm.

Những loại cổng mở tự động nào mở được góc 180 độ

Hiện nay, để sử dụng cho cổng mở quay 2 cánh hoặc 4 cánh chúng ta thường sử dụng nhất là : Mô tơ âm sàn, mô tơ tay đòn, mô tơ rùa ( dạng gắn với đầu cánh cổng). Trong đó mô tơ tay đòn không được thiết kế để mở góc rộng 180*. Với 2 loại mô tơ còn lại có thể mở rộng góc tối đa 180*.

Video cổng điện âm sàn sử dụng 1 bên cánh cổng là cơ cấu mở 180 độ. Bên còn lại sử dụng cơ cấu đóng mở bình thường. Khi cài đặt, chúng ta sẽ để 2 cánh đóng mở có một khoảng thời gian trễ nhất định để cổng đóng mở êm ái và tránh va chạm cánh khi đóng hoặc mở.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt cũng như chi phí khi muốn mở góc 180* khi sử dụng mô tơ điện đóng mở tự động âm sàn. Để được tư vấn lắp đặt và hỗ trợ tốt nhất vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn.

Trân trọng cảm ơn và hợp tác !

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *