Những lý do ngân hàng nên lắp cửa kính tự động ?

Ngân hàng là một tổ chức tài chính và trung gian tài chính chấp nhận tiền gửi và định kênh những tiền gửi đó vào các hoạt động cho vay trực tiếp. Vì vậy thường xuyên phải tiếp khách hàng đến vay và gửi tiền tại đây. Việc ngân hàng lắp đặt cửa kính tự động sẽ có những ưu điểm sau, chúng ta cùng phân tích qua bài viết sau:

Sử dụng không gian hợp lý với kiểu trượt lùa

Cửa trượt tự động là một loại cửa được ứng dụng rất nhiều trong các công trình công cộng. Còn đối với ngân hàng việc lắp đặt cửa kính tự động cho ngân hàng sẽ mang lại những lợi ích rất lớn. Trên thực tế, sử dụng các loại cửa kính tự động sẽ giúp ngân hàng kiểm soát an ninh tốt hơn, thuận thiện hơn trong việc ra vào, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

cửa ngân hàng chính sách
cửa_kính_tự_động_ngân_hàng_chính_sách

Với kiểu trượt lùa hay trượt ngang cửa kính tự động giúp các phòng giao dịch của ngân hàng tối ưu được siện tích sử dụng. Nhất là ngân hàng thường được đặt ở các vị trí đắc địa, những vị trí có giá thành mặt bằng cao. Vì vậy việc tối ưu được diện tích sử dụng là điều mà đa phần các ngân hàng đều mong muốn.

So với các loại cửa kính mở quay thì cửa kính tự động luôn làm tốt điều này. Đặc biệt là những vị trí có mặt tiền rộng, khoảng không lớn thì việc lựa chọn cửa kính trượt tự động là điều hoàn toàn hợp lý. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tạo được không gian thoáng đãng.

Giúp việc di chuyển an toàn và thuận tiện

Các loại cửa kính tự động nhờ tiết kiệm không gian hơn rất nhiều so với các cánh cửa đóng mở truyền thống. Vì thế, những loại cửa hiện đại này sẽ giúp các trụ sở ngân hàng tiết kiệm được không gian đáng kể, đặc biệt là các ngân hàng có hạn chế về mặt diện tích.

mắt cảm biến cửa tự động DL-06S
Mắt_cảm_biến_cửa_kính_tự_động_DL-06S

Việc cửa có chức năng tự động đóng mở khi có người di chuyển đến nhờ mắt cảm biến mở cửa. Sẽ giúp cho khách hàng đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn trong quá trình đến giao dịch tại ngân hàng. Đặc biệt đối với trẻ em, người già và người khuyết tật khi di chuyển cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Di chuyển an toàn nhờ cảm biến chống kẹp

Tất cả các hãng cung cấp cửa tự động hiện nay đều được trang bị tính năng an toàn là cảm biến chống kẹp. Cảm biến chống kẹp có nhiệm vụ phát hiện người di chuyển qua khi cửa đang đóng lại, nó giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng qua lại khu vực cửa.

mắt soi cảm biến an toàn DL-33
cảm biến chống kẹp cửa tự động DL-33

Một số hãng cửa còn được trang bị chức năng này trong bộ cơ bản ( có sẵn) mà khách hàng không cần bỏ thêm chi phí như Dream, H&T, DNG…. Nếu không có sẵn trong bộ cơ bản, khi lắp đặt khách hàng cần chi trả thêm cho chức năng này. Theo đánh giá khách quan thì khi lắp đặt cửa chúng ta nên sử dụng cảm biến an toàn nhằm đảm bảo quá trình sử dụng yên tâm hơn.

Một số ưu điểm khác của cửa kính tự động

Tăng cường an ninh và kiểm soát : Cửa lùa tự động làm tăng cường an ninh bằng cách kiểm soát việc truy cập vào một khu vực cụ thể. Chúng có khả năng xác định người sử dụng và cho phép hoặc từ chối quyền truy cập dựa trên các thông tin được cài đặt sẵn qua các đầu đọc vân tay, Face ID. Điều này đặc biệt quan trọng trong các tổ chức y tế, tài chính và quốc phòng

bảo dưỡng cửa tự động ngân hàng BIDV
cửa tự động ngân hàng BIDV

Tiết kiệm năng lượng: Cửa kính tự động phát hiện người nhờ cảm biến nên nó sẽ tự động đóng lại khi không còn ai trong phạm vi của cửa. Điều này giúp giảm lượng năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí. Nó còn giúp các âm và ngăn bụi bẩn khá hiệu quả.

Tính hiện đại và thẩm mỹ: Cửa cảm biến có thiết kế hiện đại và thẩm mỹ, phù hợp với nhiều kiến trúc và cảnh quan của các ngân hàng. Chúng có thể được tùy chỉnh về màu sắc, chất liệu và kích thước để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng dự án.

Đánh giá chung về việc sử dụng cửa kính tự động cho ngân hàng

Cửa kính tự động với công nghệ hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều ngành khác nhau. Với tính tiện lợi, an toàn, và hiệu suất cao, chúng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng và giúp tối ưu không gian.

Các tính năng và ưu điểm của cửa kính mắt thần cảm biến đã giúp nâng cao cuộc sống và không gian làm việc của mọi người. Vì vậy khi thiết kế, thi công phần cửa của các phòng giao dịch ngân hàng, tổ chức tài chính… chúng ta nên lưu ý lắp đặt cửa kính tự động thay vì các loại cửa mở truyền thống.

Nguồn: Tc-Auto

Một số mẫu cửa đóng Mở tự động

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *