Lý do cửa tự động hàn quốc được ưa chuộng

Trong số các thương hiệu đến từ các quốc gia thì cửa tự động hàn quốc luôn chiếm được ưu thế. Hiện có đến hơn 30 thương hiệu cửa khác nhau đến từ Hàn Quốc. Vậy tại cao các thương hiệu cửa tự động hàn quốc được ưa chuộng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài phân tích cùng chúng tôi nhé.

Cửa tự động hàn quốc phù hợp với chi phí đầu tư

Hiện cửa tự động chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và một số ít là của Đức và Italy, Thụy sỹ. Nếu xét về chất lượng, cửa tự động hàn quốc hiện được xếp ở mức độ cận cao cấp sau các thương hiệu cửa Nhật Bản.

cửa tự động hàn quốc H&T
cửa_trượt_tự_động_hàn_quốc+H&T

So với các thương hiệu cửa tự động nhật bản thì cửa hàn quốc có chi phí lắp đặt hợp lý. Trung bình bộ cửa hàn quốc giao động từ 22tr đến 28tr tùy theo thương hiệu và chiều dài rail nhôm. Đây là chi phí bộ phụ kiện chưa bao gồm kính, nhân công, gia cố, kẹp kính…

Với khoản chi phí này, so với cửa tự động Nhật Bản hay các thương hiệu cửa Châu Âu thì chỉ chiếm khoảng 50%. Nhưng quan trọng là các thương hiệu cửa hàn quốc đa dạng và dễ dàng tìm kiếm đơn vị cung cấp. Phụ kiện sửa chữa có sẵn, giá thành hợp lý hơn.

Cửa hàn quốc hoạt động khá ổn định

Dù giá thành có rẻ nhưng quan trọng vẫn là chất lượng. Nếu giá thành rẻ mà chất lượng kém thì sau một thời gian chắc chắn sẽ bị đào thải. Đây là nguyên tắc chung của thị trường, và cửa tự động hàn quốc cũng không nằm ngoài quy tắc này

cửa tự động hàn quốc lắp cho rạp chiếu phim
ửa trượt tự động hàn quốc lắp đặt tại rạp chiếu phim quốc gia

Tiếp đến là sự có mặt sớm của các thương hiệu hàn quốc cũng giúp người dùng được trải nghiệm thực tế qua một thời gian dài. Đặc biệt một số thương hiệu cửa hàn quốc có chất lượng cao được phân phối toàn cầu như: H&T, DNG, RITS-N, SINIL..

Do thói quen tiêu dùng của người Việt

Một lý do nữa khiến các thương hiệu cửa tự động hàn quốc được ưa chuộng cũng rất quan trọng đó là thói quen người tiêu dùng. Thực tế chúng ta cũng thấy rất rõ ràng là nền kinh tế của Việt nam thu hút được khá nhiều các doanh nghiệp từ Hàn quốc. Hàng năm vốn đầu tư của hàn quốc vào Việt Nam đều thuộc top đầu.

Cửa tự động tại siêu thị K-Mart Hàn Quốc

Từ các mặt hàng tiêu dùng như nội thất, mỹ phẩm, ô tô, điện tử…. Hàn Quốc đều chiếm ưu thế hơn các nước khác. Thực sự, để đánh giá khách quan thì người Hàn họ rất biết cách làm thương hiệu. Cách làm maketing của họ thực sự hiệu quả.

Thị trường rộng nhờ ưu tiên hàng hàn quốc

Hàng năm, nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc ngày một tăng. Cùng với đó là các hiệp định thương mại tự do giữa Hàn – Việt được ký kết. Vì vậy, các doanh nghiệp sản xuất coi việt nam là một địa điểm thích hợp về đầu tư. Một số tập đoàn lớn như Samsung, LG đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Các hiệp định thương mại tự do này cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể là các đơn vị nhập khẩu cửa tự động từ hàn quốc tiến hành các thủ tục nhập khẩu dễ dàng hơn. Thuế, phí được ưu tiên hơn so với nhập khẩu từ các nước khác.

Lắp đặt cửa tự động cho nhà máy KCN Vân TRung
cửa_tự_động_tại_nhà_máy_hana_KCN_Vân Trung

Từ đây kéo theo là nhu cầu xây dựng nhà xưởng, văn phòng của các tập đoàn và các công ty phụ trợ. Số lượng nhà xưởng xây dựng lớn và người Hàn họ luôn ưu tiên sử dụng hàng của họ. Vì vậy số lượng cửa tự động hàn quốc được lắp đặt ngày càng được tăng cao. Sự ưu tiên sử dụng hàng hóa của nước họ cũng khá dễ hiểu khi chi phí hợp lý hơn so với cửa Nhật Bản.

Kết luận những ưu điểm của cửa hàn quốc

Như vậy, qua bài viết chúng ta cũng phần nào hiểu được tại sao cửa tự động hàn quốc lại được ưa chuộng. Tóm lại, nếu các ưu thế trên còn duy trì thì các thương hiệu cửa tự động đến từ hàn quốc sẽ luôn có ưu thế cạnh tranh hơn các hãng cửa từ các nước Nhật Bản, Italy, Đức, Đài Loan….

Nguồn thông tin được tổng hợp từ các diễn đàn kinh tế trên internet. Nếu bạn có thêm thông tin gì vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa vào bài viết để đem lại cho người đọc những cái nhìn đầy đủ và khách quan nhất.

Tổng hợp bởi: Tc-Auto

Một số thương hiệu cửa hàn quốc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *