Phân biệt cửa mở và cửa trượt tự động

Về cơ bản, thiết bị có rất nhiều loại khác nhau trong đó cửa trượt tự động là chiếm đa phần. Tiếp đến là cửa mở quay tự động và một số loại phụ kiện khác như: cửa lồng xoay, cửa trượt xếp lớp, cửa trượt cong… Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cửa mở quay và cửa trượt xem cơ cấu hoạt động của mỗi loại sẽ như thế nào ?

Cửa trượt tự động

Cửa trượt hay còn có các tên gọi khác như cửa lùa tự động, cửa trượt mắt thần, cửa kính tự động… là cơ cấu các phụ kiện gồm hệ thống rail trượt, con lăn, mạch điều khiển, mô tơ, mắt cảm biến và các phụ kiện khác. Cửa trượt tự động chiếm ưu thế nhất trong các loại phụ kiện cửa tự động.

cửa trượt tự động TC-125B Series II
cửa_trượt_tự_động_tc-125B_II

Cơ cấu vận hành của cửa trượt tự động khá đơn giản gồm 2 phân chính : Phần cơ khí, phần điện điều khiển trong đó phần cơ khí giúp cửa vận hành êm ái, an toàn phần điện điều khiển có nhiệm vụ nhận diện người bằng cảm biến mở cửa > điều khiển cửa đóng mở tự động thông qua bộ mạch điều khiển. Cửa trượt tự động sử dụng cho cửa 1 cánh, cửa 2 cánh với vật liệu cánh đa dạng như: kính, inox, Panel, cửa nhôm kính….

Ưu điểm của cửa trượt tự động

Sử dụng cửa trượt tự động giúp tôi ưu không gian mở so với cửa mở cánh truyền thống. Hệ gá treo sử dụng con lăn tự động cân bằng và căn chỉnh cao độ giúp khách hàng dễ dàng căn chỉnh, tùy chỉnh. Kết hợp với mạch điều khiển và động cơ điện, cơ cấu truyền động giúp thiết bị cửa tự động phát hiện người qua vùng cảm biến và tự động đóng lại khi người đi qua. Với chức năng tự động đóng lại giúp tiết kiệm tối đa nhiệt thất thoát khi sử dụng điều hòa, ngăn bụi và ô nhiễm âm thanh

Cánh cửa tự động đa phần sử dụng là cánh kính giúp tầm nhìn thông thoáng, dễ dàng vệ sinh, phụ kiện có sẵn và đa dạng với các sự chọn lựa khác nhau trong tầm giá từ 15tr tới 50tr/bộ thiết bị. Hiện nay cửa trượt tự động có các hãng cung cấp được phân cấp theo chất lượng gồm thiết bị cao cấp ( Nhật bản -Đức) , cận cao cấp ( Hàn Quốc) và thiết bị phổ thông ( Đài Loan, Trung Quốc và 1 số hãng hàn quốc).

Nhược điểm của cửa trượt tự động

Do thiết kế trượt lùa nên khi sử dụng cửa trượt tự động cần có mặt tiền rộng đảm bảo cánh trượt sang có đủ không gian thoáng. Chính vì vậy việc sử dụng cửa trượt thường ít được ứng dụng với cửa phòng chủ yếu sử dụng cho cửa lớn tại sảnh chính. Thông thủy cửa trượt phụ thuộc vào không gian thoáng của vị trí cần lắp đặt

Cửa mở quay tự động

Thiết bị đóng mở cửa tự động sử dụng cho cửa phòng hay cửa mở cánh kiểu tay co có thiết kế đơn giản với 2 phần motor và bộ tay gá. Mạch điều khiển nhận tín hiệu và điều khiển motor đóng mở hoàn toàn tự động.

cửa_mở_quay_tự_động
cửa_mở_cánh_tự_động_DW_100

Với mẫu cửa mở quay tự động khách hàng có thể lắp bổ sung sau khi có cánh cửa. Về cơ bản bộ mở cánh tự động hoạt động giống như bộ tay co nhận tín hiệu mở cửa từ mắt cảm biến hoặc nút bấm gắn tường.

Cửa mở quay tự động lắp đặt ở đâu ?

Chủ yếu thiết bị cửa mở cánh tự động được lắp đặt cho cửa phòng sạch, buồng thổi khí với chức năng liên động 2 cửa với nhau nên trong thực tế ít được sử dụng hơn so với cửa trượt tự động. Cửa mở cánh tự động hoạt động khá ổn định, dễ dàng lắp đặt và bảo trì tuy nhiên khi lắp đặt cần chú ý căn chỉnh motor và đảm bảo an toàn với các cảm biến khi lắp đặt.

Cửa mở quay tự động loại âm sàn

Là thiết bị mở cánh tự động được thiết kế âm sàn thiết bị cửa mở cánh tự động hoạt động tốt, thẩm mỹ tuy nhiên giá thành khá cao so với thiết bị mở cánh tự động thông thường . Motor được đặt âm sàn giống như một bản lề nên loại này còn có tên gọi khác là bản lề cửa tự động

cửa tự động mở quay
cửa_mở_quay_180_độ

Ưu điểm của cửa mở quay tự động loại âm sàn là có thể mở 2 chiều 180* và lắp đặt được cho cửa mở 02 cánh . Thiết bị được kèm theo bộ tay điều khiển ( sử dụng để cài đặt thông số). Motor của cửa mở âm sàn tự động DW-180 có khả năng chịu tải cho cánh cửa ~150Kg/cánh. Phần đế motor được thiết kế chống nước đạt tiêu chuẩn IP67

Trên đây là hình ảnh và ứng dụng thực tế của 03 loại phụ kiện cửa tự động thường được sử dụng nhất. Ngoài ra, còn có nhiều loại phụ kiện cửa khác tùy theo nhu cầu lắp đặt thực tế. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

cửa mở quay tự động lắp cho lối đi
bộ phụ kiện cửa tự động mở âm sàn

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *