Hướng dẫn cài đặt cửa tự động TC-125B SERIES I

Bộ phụ kiện cửa trượt tự động TC-125B là thiết bị đóng mở cửa sử dụng cho cửa trượt 1 cánh hoặc 2 . Tải trọng cánh cửa tối đa theo nhà sản xuất là 120Kg/cánh và khuyến nghị là dưới 100Kg/cánh. Tải trọng cánh cửa thực tế thấp hơn tải trọng theo nhà sản xuất giúp cửa luôn vận hành trong trạng thái tối ưu nhất không bị quá tải sau khoảng từ 2 năm đến 3 năm sử dụng.

Bộ phụ kiện cửa trượt tự động TC-125B

Bộ phụ kiện cửa tự động TC-125B là thiết bị được nhập khẩu đồng bộ từ nhà sản xuất cửa tự động hàng đầu tại Thượng Hải – Trung Quốc. Mô hình sản xuất công nghiệp và tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO nên về chất lượng và sự ổn định luôn đạt mức cao. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị nhiều tính năng ưu việt đi kèm như điều khiển chức năng 4 kênh ( Khóa/Mở/ Tự động/Mở 50%).

cửa trươt tự động TC-125B

Cửa trượt tự động TC-125B Series I

Khác hoàn toàn những loại phụ kiện cửa trượt tự động kém chất lượng khác, cửa tự động TC-125B Serries I được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều tại các công trình dự án lớn và ngày càng được nhiều đơn vị chủ đầu tư tin tưởng lắp đặt. Hiện cửa tự động TC-125B được cung cấp và phân phối chính hãng tại TC-AUTO và các đại lý trên toàn quốc.

Cài đặt thông số trên mạch điều khiển

Trên mạch điều khiển của cửa TC-125B có các núm vặn để điều chỉnh các thông số được ký hiệu bằng các bảng chữ cái : D E F G H I được điều chỉnh tăng hoặc giảm theo chiều kim đồng hồ. Trong đó chi tiết như sau:

Mạch điều khiển cửa tự động TC-125B
  • D: Opening Speed ( Tốc độ mở cửa 1 ~ 9)
  • E: Slow Movement Distance in door Opening ( Khoảng cách giảm tốc khi mở cửa 1 ~9)
  • F: Closing Speed ( Tốc độ đóng cửa 1~9)
  • G: Slow Movement Distance in door Closing ( Khoảng cách giảm tốc khi đóng cửa 1~9)
  • H: Slow Movement Speed ( Tốc độ khoảng giảm tốc 1~9)
  • I: Open time ( Thời gian giữ mở cửa 1s ~ 9s)

Ngoài ra trên mạch điều khiển của cửa trượt tự động TC-125B còn có một số vị trí điều chỉnh khác như : A-B-LED-STUDY-TEST Với các chức năng khác nhau trong đó STUDY là nút bấm để dò tín hiệu của điều khiển từ xa 4 kênh ( lưu ý điều khiển 4 kênh trên cửa TC-125B đã được mã hóa nên không sử dụng chung với các loại cửa khác).

Đấu nối tín hiệu mắt cảm biến

Tùy theo từng vị trí lắp đặt có thể sử dụng mắt thần cảm biến hoặc nút bấm mở cửa tuy nhiên trong hướng dẫn chúng tôi sẽ hướng dẫn đấu nối mắt cảm biến mở cửa DL-06 hoặc DL-08S với mạch điều khiển . Các loại mắt cảm biến khác cũng sử dụng tương tự

Mat-than-cua-tu-dong-DL-08S

Trên mắt cảm biến sẽ có những vị trí điều chỉnh gần , chiều cao …. Khi muốn mắt cảm biến nhận tín hiệu xa hơn chỉ cần điều chỉnh góc quét ( lưu ý điều chỉnh từng nấc nếu chưa thành thục). Tiếp đến là kiểm tra dây tín hiệu chúng ta sẽ có 04 dây gồm ( Dây Nguồn – Xanh/Xám) và ( Tín hiệu – Trắng/Vàng). Khi xác định được dây nguồn và dây tín hiệu sẽ tiến hành kết nối với mạch điều khiển cửa như sau:

Mạch điều khiển và động cơ cửa tự động TC-125B
Mạch và động cơ cửa tự động TC-125B Serries I

+ Dây nguồn ( Xanh/Xám) --> 24V và 0V

+ Dây tín hiệu ( Vàng/Trắng) --> SENSOR

Đấu nối với cảm biến an toàn ( DL-33)

Trên mạch điều khiển sẽ có 11 chân cắm trong đó các chân từ 1 – 7 trên cùng 1 hàng. Trên bộ nhận tín hiệu của cảm biến an toàn ( BEAM) gồm các cầu đấu : 2 cầu đấu nguồn cấp và các chân COM-NO-NC nhưng chỉ sử dụng COM và NO. Để đấu nối với bộ nhận tín hiệu cảm biến an toàn chúng ta đấu nối như sau:

+ Chân NO ( BEAM ) ——> Chân số 1 ( Mạch điều khiển)

+ Chân COM và 1 chân nguồn bất kỳ (BEAM ) —--> Chân số 3 ( Mạch điều khiển)

+ Chân nguồn còn lại ( BEAM ) ——> Chân số 4 ( Mạch điều khiển)

(Hình ảnh minh họa nhấn vào để tải về )

Tài_liệu_đấu_nối_beam_sensor_DL_33

Hành trình bị ngược

Ngược hành trình đóng mở là tình trạng : Khi có người tới nay nhấn nút thì cửa đóng lại > Nó ngược lại với việc sử dụng bình thường. Để chỉnh lại chúng ta làm như sau:

TẮT NGUỒN ĐIỆN — > GẠT NÚT A ( DIRETION) —> BẬT NGUỒN ĐIỆN --> CỬA HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG

Lưu ý: Không nên để nguồn điện khi gạt nút A

Kiểm tra toàn bộ quy trình và chạy thử

Sau khi hoàn tất đấu nối cần kiểm tra lại các đầu dây xem đã được bắt chắc chắn hay chưa và sử dụng gim để gim dây điện một cách gon gàng nhất. Khi đã hoàn thành tất cả quy trình trên nên kiểm tra lại toàn bộ phần cơ khí, cánh cửa và tiến hành cấp nguồn điện

Lưu ý: Trước khi cấp nguồn điện cần đẩy cánh cửa bằng tay 1 lượt xem có vật cản nào trên rail và chân cánh cửa đảm bảo an toàn không có vật cản. Sau khi cấp điện cửa sẽ tự động dò hành trình lúc này không nên qua lại.

Tài liệu nguồn : Tc-Auto

Danh mục cửa tự động

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Hướng dẫn cài đặt cửa tự động TC-125B SERIES I

  1. TC-AUTO says:

    Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng Model Tc-125B. Loại cửa này bên mình đang cung cấp với giá tốt, cam kết phụ kiện chính hãng. Ưu đãi khi đặt mua phụ kiện thay thế giảm tới 60%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *