Một số ưu điểm khi sử dụng cửa nhôm kính

Ngành cửa nói chung và cửa nhôm kính nói riêng trong giai đoạn 10 năm trở về đây rất phát triển. Cửa nhôm kính phát triển mạnh nhờ những ưu điểm của nó so với việc sử dụng các vật liệu truyền thống như gỗ, cửa nhựa lõi thép….

Tại sao cửa nhôm kính lại được ưu chuộng ?

Bất cứ sản phẩm nào nếu sau một thời gian phát triển mà không đáp ứng được yêu cầu hay bất cập trong quá trình sử dụng sẽ bị loại bỏ. Việc loại bỏ ở đây là thị trường sẽ đào thải và thay thế bằng sản phẩm khác tốt hơn, ưu thế hơn .

Trước đây, những năm 2010 đến 2013 ngành cửa nhựa lõi thép khá phát triển. Có những dự đoán cửa nhựa lõi thép là xu thế của tương lai. Tuy nhiên, đến giai đoan hiện tại cửa nhựa lõi thép gần như đã vắng bóng thay vào đó là cửa nhôm kính. Sau đây chúng ta cùng phân tích một số ưu điểm của cửa nhôm kính để trả lời câu hỏi tại sao nó lại được ưu chuộng

Thời gian thi công nhanh, đa dạng về mẫu mã

Để có thể sản xuất với khối lượng lớn thì đầu tiên cần đảm bảo công việc sản xuất và thi công phải nhanh chóng. Về điều này thì cửa nhôm kính vượt trội hơn hẳn so với cửa gỗ hay cửa thép… Trung bình để sản xuất và lắp đặt ~ 100m2 cửa nhôm kính chỉ cần từ 03 đến 04 ngày. Điều này đáp ứng được yêu cầu về tiến độ với những công trình lớn với khối lượng hàng nghìn m2

cửa nhôm kính những ưu điểm so với các vật liệu khác
Cửa_nhôm_kính

Cùng với đó, với sự xuất hiện của hàng loạt các thương hiệu nhôm từ nhập khẩu cho tới trong nước. Mỗi thương hiệu lại có hàng chục hệ nhôm khác nhau nên cơ bản có thể đáp ứng được cho việc sản xuất cửa đi hay cửa sổ… Nó cũng đa dạng cả về giá thành khi có những thương hiệu cửa nhôm kính cao cấp và phổ thông.

Chịu được thời tiết nóng ẩm

Và một yếu tố quan trọng khác là cửa nhôm kính có khả năng chịu được thời tiết nóng ẩm khắc nghiệt của Việt Nam. Chúng ta có thể thấy rõ, về tuổi thọ cửa nhôm kính sẽ hơn hẳn cửa gỗ khi lắp đặt tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và mưa.

Do sử dụng khuôn bao nhôm và kính bên trong nên khả năng lấy sáng của cửa nhôm kính cũng khá tốt. Tuy nhiên nếu lắp đặt tại hướng có ánh sáng mạnh thì cửa nhôm kính cần lắp đặt thêm rèm bên trong vừa ngăn bớt ánh sáng vừa đảm bảo riêng tư.

Cách âm và cách nhiệt tốt

Do sản xuất theo kích thước có sẵn và hệ nhôm có các gioăng nên khi lắp đặt cửa nhôm kính có độ kín tốt. Điều này giúp giảm thiểu sự xâm nhập của bụi bẩn, âm thanh và cách âm tốt. Vật liệu kính cũng có khả năng cách âm nhất là các loại kính 02 lớp hay kính hộp

Nếu cần đóng mở tự động thì cửa nhôm kính cũng dễ dàng kết hợp với phụ kiện cửa tự động. Hiện nay có các loại phụ kiện sử dụng cho cả cửa mở và cửa trượt khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin tại danh mục cửa tự động.

Trên đây là một số ưu điểm khi sử dụng cửa nhôm kính so với cửa gỗ hay cửa nhựa lõi thép. Để tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo các đơn vị sản xuất nhôm kính hoặc tham quan những công trình đã sử dụng vật liệu này. Nguồn thông tin được tổng hợp trên internet và không mang tính chất quảng bá sản phẩm.

Tổng hợp bởi Tc-Auto

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *