So sánh cổng âm sàn và cổng mở cánh tay đòn ưu điểm, nhược điểm

Cập nhật: 15/04/2022 02:58 - Lượt xem: 2940

Hiện nay để lắp đặt cho cổng mở cánh có 2 mẫu thiết bị cổng tự động phổ biến nhất là âm sàn và tay đòn. Chúng tôi sẽ phân tích để khách hàng có thể lựa chọn được mẫu thiết bị phù hợp nhất. Đông thời đánh giá so sánh giữa cổng tự động mở âm sàn (Mô tơ cổng âm sàn) và cổng mở cánh tay đòn. Chỉ ra các Ưu điểm nhược điểm giữa cổng âm sàn, cổng tay đòn tự động.

So sánh về công năng sử dụng của âm sàn và tay đòn

Cổng âm sàn hay cổng tay đòn là thiết bị giúp " cổng đóng mở tự động" có thể sử dụng cho cổng mở 2 cánh 4 cánh. Lưu ý khi lắp đặt cho cổng mở 4 cánh cần gia cố lắp đặt thêm phần dẫn hướng cho cánh. Để phân biệt và so sánh việc sử dụng thiết bị cổng tự động lắp đặt cho các cổng mở cánh có những khác biệt gì và ưu nhược điểm như thế nào ? Qua bài viết chúng tôi sẽ cố gắng truyền đạt tới khách hàng các ưu điểm nhược điểm cổng âm sàn và cổng tay đòn để khách hàng cân nhắc là chọn lựa thiết bị phù hợp.

Motor cổng âm sàn tự động:

Thiết bị công tự động âm sàn hay motor cổng âm sàn sử dụng motor điện 230VAC hoặc Motor 24VDC được đặt âm sàn thay cho bản lề dưới của cánh cổng. Hiện nay chủ yếu cổng âm sàn được nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Ý, Đức chiếm tới 90%, có một số nước khác như : Trung Quốc, Malaysia nhưng ít được sử dụng hơn bởi một phần thị hiếu của khách hàng và một phần các sản phẩm có chất lượng kém hơn so với cổng âm sàn tự động từ Đức hoặc Ý. Với thiết kế đặt âm chính vì vậy cổng âm sàn còn có các tên gọi khác như " bản lề âm sàn, bản lề cổng tự động ". Với cổng âm sàn tự động có các thành phần chính để cấu thành một bộ thiết bị hoàn chỉnh như:
 1. Mạch điều khiển cổng, hộp mạch
 2. Motor âm sàn sử dụng điện áp DC-24V hoặc AC-230V
 3. Bộ nhận tín hiệu từ xa và điều khiển
 4. Đế âm sàn, ngõng, khóa ly hợp
 5. Cảm biến an toàn tự động đảo chiều ( lựa chọn)
 6. Bộ điều khiển cổng tự động qua điện thoại ( lựa chọn)
Được thiết kế chắc chắn, motor đặt âm sàn nên cổng âm sàn lắp đặt sẽ mang lại thẩm mỹ cao, hiện đại, đẳng cấp. Tải trọng của motor cũng đa phần đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi có tải trọng ~ 700kg/cánh và chiều rộng cánh ~3.5m. Với tải trọng này khách hàng có thể tùy ý lựa chọn các vật liệu như nhôm đúc, thép, gỗ....Tuy nhiên giá thành của cổng tự động âm sàn giá cao so với cổng tay đòn tự động ( cùng thương hiệu, xuất sứ) cùng việc lắp đặt khá phức tạp khi lắp đặt bổ sung ( cánh cổng có sẵn). Trong các trường hợp có sẵn cánh cổng khách hàng thường lựa chọn lắp đặt cổng tay đòn tự động thay vì cổng âm sàn.
cổng âm sàn tự động
- Chi phí ban đầu lắp đặt cổng âm sàn cao hơn 1,5 lần cổng mở tay đòn.
- Lắp đặt cần yêu cầu có kỹ thuật, thiết kế cần được thống nhất khi bắt đầu tiến hành gia công cánh cổng
- Đẹp, thẩm mỹ, an toàn, độ bền cao tuy nhiên chi phí sửa chữa cao nếu sảy ra hư hỏng

Cổng tay đòn tự động

Thiết kế đơn giản với motor được gắn tại trụ cổng và cánh cổng. Khi motor hoạt động sẽ truyền động tới cánh cổng nhờ trục vít, hành trình đóng/mở có thể điều chỉnh dễ dàng trên thân motor. Cũng giống như cổng âm sàn tự động cổng tay đòn tự động có khóa ly hợp sử dụng trong các trường hợp mất điện. Khi nhả khóa ly hợp có thể đóng mở cổng bình thường và ngược lại đóng khóa cổng sẽ vận hành bình thường mà không cần phải cài đặt hay thao tác thêm.
Về công tác lắp đặt cổng tay đòn tự động cũng được tiến hành đơn giản hơn so với cổng âm sàn. Đặc biệt cổng tay đòn tự động có thể lắp đặt bổ sung với những cánh cổng có sẵn. Giá thành cổng tay đòn tự động cũng ưu đãi hơn so với cổng âm sàn ( cùng thương hiệu, xuất sứ). Ngoài ra cổng tay đòn tự động với thiết kế lắp đặt trên cánh cổng nên giảm thiểu được nguy cơ ngập nước so với cổng âm sàn tự động. Các phụ kiện cấu tạo thành bộ thiết bị cổng tự động tay đòn tương tự cổng âm sàn gồm:
 1. Mạch điều khiển cổng, hộp mạch
 2. Motor tay đòn sử dụng điện áp DC-24V hoặc AC-230V
 3. Bộ nhận tín hiệu từ xa và điều khiển
 4. Bộ gá motor, chìa khóa ly hợp
 5. Cảm biến an toàn tự động đảo chiều ( lựa chọn)
 6. Bộ điều khiển cổng tự động qua điện thoại ( lựa chọn)
cổng mở cánh tay đòn tự động
- Chi phí đầu tư ban đầu ưu đãi hơn so với cổng âm sàn
- Lắp đặt, sửa chữa dễ dàng chỉ mở cánh vào bên trong.
- Có thể lắp đặt sau khi đã hoàn thiện phần cơ khí ( cánh cổng).

Đánh giá chung ưu nhược điểm của từng loại thiết bị

Trên đây là những phân tích đánh giá của từng loại thiết bị cổng tự động, qua đây khách hàng có thể dễ dàng hơn cho việc lựa chọn thiết bị khi lắp đặt. Khi chọn lựa quý khách hàng nên cân nhắc và lắp đặt các mẫu cổng tự động âm sàn hay mở tay đòn sao cho phù hợp nhất về thẩm mỹ, kinh tế và hơn hết là phục vụ đắc lực cho nhu cầu sử dụng. Nên sử dụng các loại thiết bị cổng tự động có chất lượng cao đảm bảo sự vận hành ổn định trong quá trình sử dụng
Một số hãng cung cấp thiết bị cổng tự động có thương hiệu tại Việt Nam được nhập khẩu từ Ý khách hàng có thể tham khảo như: FAAC, Benica, Life, BFT..... và các hãng cung cấp cổng tự động cao cấp từ Đài Loan, Trung Quốc như: TMT Automation, OMKER Auto gate... Ngoài lắp đặt cổng tự động chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa cổng tự động, cửa kính tự động với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp phục vụ 24/7.

Xem thêm: Các mẫu cổng tự động nhập khẩu Ý, Đài Loan

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (tên giao dịch quốc tế là National Cinema Center) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1997. Tại đây từ khi thành lập và chính thức đi vào vận hành đã sử dụng đa phần cửa là cửa trượt tự động tại sảnh chính, sảnh phụ, cửa hành lang..... Các hãng cửa tự động được lựa chọn sử dụng là các hãng cửa có chất lượng cao, đảm bảo phục vụ khách hàng và nhân viên đi lại thuận tiện.

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Mẫu barrier tự động phổ thông TC-006 là mẫu barrie tự động được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nổi bật với thiết kế cân đối, dễ dang phát hiện và tuy chọn tay cần dài từ 4 mét tới 6 mét. Barrier tự động Tc-006 được nhập khẩu đồng bộ chính hãng từ nhà cung cấp JINCHAOFA -Trung Quốc. Một trong những đơn vị sản xuất barrier tự động lớn tại Trung Quốc và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. 

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Motor cổng trượt tự động sử dụng thanh răng thép được sử dụng ngày càng trở lên phổ biến với đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Đa phần motor cổng trượt sử dụng các hãng từ Italy hoặc Đài Loan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về cơ cấu hoạt động động cơ cổng trượt tự động

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Nhằm cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng cách phân biệt các mẫu cửa tự động gồm " cửa trượt và cửa mở cánh tự động" cũng như các chức năng, ưu điểm của từng loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng 2 mẫu cửa tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Quản lý hàng hoá và nhân viên luôn là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, hàng hoá đa dạng và số lượng nhân viên đông đảo. Việc quản lý trở lên khó khăn hơn và đôi khi việc mất hàng hoá là điều khó tránh khỏi.
Với việc quản lý nhân viên, hàng hoá sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát ra/vào việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và giảm thiểu tối đa những rủi do cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Thiết bị cổng mở tự động tay đòn KDC-28 là một mẫu cổng tay đòn cao cấp được sản xuất và phân phối bởi tập đòn OMKER. Với những tính năng nổi bật và ưu điểm vượt trội so với các mẫu cổng mở tay đòn tự động khác. Về chất lượng các sản phẩm từ tập đoàn OMKER có thể vượt trội hơn một số hãng từ Itlay.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

 • CỬA TỰ ĐỘNG
 • CỔNG TỰ ĐỘNG
 • BARIE TỰ ĐỘNG
 • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ