Sơ đồ đi điện dây cổng trượt tự động

Miêu tả:

Hướng dẫn đi dây phần điện nguồn và cảm biến an toàn cho cổng mở trượt tự động. Sử dụng chung cho tất cả các mẫu cổng trượt tự động Trung Quốc, Đài Loan, Ý và Đức. Sơ đồ đi dây điện gồm nguồn cấp và các ống gen được chờ sẵn lắp đặt cổng trượt tự động. Áp dụng cho lắp đặt cổng trượt sử dụng thanh răng thép. Vui lòng tham khảo kỹ trước khi lắp dựng cánh cổng.

- Phạm vi áp dụng: Cho tất cả các loại cổng trượt
- Lưu ý: Sử dụng tiết diện dây dẫn theo công suất motor

Sơ đồ đấu nối dây điện cho cổng trượt tự động

Trước tiên, để lắp đặt cổng trượt tự động cần chú ý các đường điện gồm tín hiệu và đường cấp nguồn cho motor cổng trượt. Với vị trí cấp nguồn điện ( 230VAC/50Hz) nên sử dụng dây điện từ 1,5mm trở lên và đi ống gen cứng cho đường dây nguồn cấp nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định và dây điện chịu được công suất tương đương với motor lắp đặt. Để tính tiết diện dây nguồn cho mô tơ cổng trượt tự động khách hàng vui lòng tham khảo công thức sau:

Cách tính tiết diện dây dẫn

  • Bước 1. Tổng công suất của mô tơ cổng lùa có công suất hoạt động ( P = 5 kW  tương đương 5000W)
  • Bước 2. Áp dụng công thức tính dòng điện: I=P/U -> I= 5*1000/220 = 22.72 A.
  • Bước 3: Áp dụng công thức tính tiết diện: S=I/J -> S=22.72/6 = 3.78 mm².
  • Bước 4. Trên thị trường có các loại dây cỡ 2mm, 4mm và 6mm. Ta chọn lớn hơn 1 cấp là 6 mm
Thông thường,cổng trượt tự động có công suất dưới 1000W nên chỉ cần lựa chọn dây có tiết diện ~ 1,5mm là có thể sử dụng. Nên đi dây nguồn trong ống gen cứng, sử dụng dây đơn càng tốt. Công suất của mô tơ thường được ghi trên vỏ hộp của thiết bị. Công suất động cơ cổng trượt sẽ tương ứng với tải trọng của cánh cổng. Điều này cần lưu ý trước khi lắp đặt cần lựa chọn thông số này ngay trong bước đầu lắp đặt mô tơ cổng trượt.
sơ đồ dây điện cổng trượt tự động
Sơ đồ đường dây điện dùng cho cổng trượt tự động
(1): Là dây tín hiệu cho cảm biến số 1 tới cảm biến số 2 nên sử dụng ống gen cứng ( 2 dây đơn)
(2): Là dây nguồn cấp cho cảm biến số 1 và tín hiệu từ cảm biến về motor ( 4 dây đơn)

Sơ đồ dây điện sử dụng chung cho tất cả các hãng cổng trượt tự động italy và các hãng cổng trượt tự động khác.Với đường dây tín hiệu có 2 đường chính từ vị trí đặt Motor tới các thiết bị ( Cảm biến an toàn và đèn báo). Với cảm biến an toàn gắn tường sẽ có 2 đầu cảm biến gắn trên 2 trụ cổng gồm đầu phát và đầu thu tín hiệu. Với cảm biến an toàn chính(1) sẽ có các đường dây nguồn ( Nguồn cấp 24V và dây tín hiệu). Tại sơ đồ hướng dẫn chỉ cần đi 2 đường ống gen chính để phục vụ cho việc lắp đặt và đi dây tín hiệu

Các bước lắp đặt motor cổng trượt tự động

Quy trình lắp đặt motor cổng trượt tự động cơ bản gồm có các bước sau:

Bước 1. Chọn vị trí motor

Vị trí đặt motor được xác đinh là điểm giao giữa cánh và trụ cổng và được cấp nguồn điện 230VAC trước đó. Chọn vị trí sao cho có điểm để định hình và lắp đặt thanh răng cổng.

Bước 2. Đặt motor và cố định thanh răng thép

Đặt motor cổng trượt vào vị trí và tiến hành cố định thanh răng trên cánh cổng. Khi cố định thanh răng sao cho thanh răng và trục motor đồng nhất không bị cong vênh.

Bước 3. Kiểm tra các vị trí lắp đặt.

Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các vị trí lắp đặt. Mở khóa ly hợp và đẩy bằng tay xem các vị trí có bị cọ sát hay vướng tại vị trí nào hay không. Sau khi kiểm tra phần cơ khí hoàn tất chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4. Đấu nối thiết bị

Tiến hành đầu nối thiết bị vào nguồn điện và cài đặt các thông số trên bảng mạch motor cổng trượt. Lưu ý khi đấu nối phần điện cần tuân thủ theo màu sắc dây dẫn để dễ xác định cũng như thuận tiện cho quá trình kiểm tra và sửa chữa về sau. Các cầu đấu dây cần được siết chặt, dây điện được bố trí gọn gàng, khoa học.
cảm biến an toàn cổng trượt tự động
Cảm biến an toàn được lắp đặt tại 2 bên trụ cổng

Cảm biến an toàn cổng trượt tự động

Cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp, kẹt là phụ kiện sử dụng cho cổng tự động. Cảm biến an toàn được lắp đặt tại vị trí là trụ cổng, mắt cảm biến an toàn sẽ luôn hướng tới nhau bằng tai hồng ngoại giúp phát hiện người, vật di chuyển vào vị trí lắp đặt cảm biến khi cổng đang trong quá trình đóng. Khi phát hiện có người qua vùng cảm biến, lúc này sẽ truyền tín hiệu tới mạch điều khiển để dừng cổng và tự động mở ra giúp tránh va chạm với người hoặc phương tiện. Chính bởi chức năng này nên khi lắp đặt khách hàng nên sử dụng cảm biến an toàn giúp giảm thiểu những va chạm trong quá trình sử dụng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng cổng trượt tự động có thể sử dụng nút bấm mở cổng hoặc các thiết bị nhằm kiểm soát khác. Để biết chi tiết và tư vấn hỗ trợ tốt nhất khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 093.2238.255. Hiện đơn vị chúng tôi cung cấp các mẫu cổng tự động cao cấp được nhập khẩu từ Italia và các mẫu cổng trượt tự động giá rẻ trung quốc. Mọi nhu cầu quý khách hàng vui lòng liên hệ và tham khảo thông số trên website.
Trân trọng cảm ơn và hợp tác !
KHACH HANG NOI VE AUTODOOR

khách hàng nói về Tc-Automation

cửa lồng xoay tự động
 Anh : Nguyễn Quốc Bảo

Chất lượng sản phẩm cửa tự động Tc-Automation từ khi bàn giao công trình đến hôm nay thì chưa xảy ra lỗi gì. Nhà anh sử dụng rất là tốt, kể cả trẻ con thì sử dụng rất thuận lợi. Mình rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm của Tc-Automation.

 Anh: Nguyễn Đức Trung Anh

Mình thấy các bạn nhân viên rất nhiệt tình, mình cũng đã từng gặp một số lỗi về cửa cơ bản cần hỗ trợ, mình liên lạc với tổng đài thì các bạn đã hỗ trợ mình nhanh và rất nhiệt tình.

 Chú: Nguyễn Minh Thành

Chú thấy rằng cửa rất đẹp và lắp cũng rất đẹp, chú thấy hợp lý với không gian nhà chú cho nên chú chọn Tc-Automation. Giá thành cùng phù hợp với khả năng tài chính.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARRIER TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ