Sản phẩm
100% sản phẩm chính hãng
Giá bán
Ưu đãi nhất thị trường
Bảo hành
Nhanh chóng và chất lượng

➤ PHÂN LOẠI CỬA TỰ ĐỘNG THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Miêu tả:

( Góc tư vấn) Tư vấn lắp cửa tự động theo mục đích sử dụng và cửa kiểm soát sử dụng thiết bị cửa tự động. Giới thiệu tới khách hàng những mẫu cửa kính tự động được sử dụng phổ biến nhất cho siêu thị, văn phòng và cửa kiểm soát tại nhà máy KCN

1. Giới thiệu thiết bị cửa tự động

Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cửa trượt mở tay hay cửa mở cánh thiết bị cửa tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi và dần thay thế các phụ kiện cửa mở thông thường. Hoạt động êm ái và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau cửa tự động có thể lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau và mang lại những tiện ích nhất định
Sau đây chúng tôi sẽ phân loại các mẫu cửa tự động dùng cho các mục đích khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Tuỳ theo từng vị trí lắp đặt cửa trượt tự động có thể sử dụng cho siêu thị, sảnh toà nhà hay sử dụng cho văn phòng, nhà máy và các vị trí đặc biệt khác như cửa phòng mổ, phòn g X-Quang .v.v.

2. Cửa tự động sử dụng cho cửa hàng, siêu thị

( Đóng mở cửa sử dụng mắt cảm biến hoặc nút bấm )
- Siêu thị, cửa hàng tại các thành phố lớn chúng ta dễ dàng bắt gặp những thiết bị cửa tự động với thiết kế 1 cánh hoặc 2 cánh. Cánh sử dụng cho cửa tự động tại các vị trí này thường sử dụng là cánh kính 10mm- 12mm tạo không gian thoáng và thuận tiện cho việc trưng bày hàng hoá.
- Sử dụng thiết bị cửa tự động tại các vị trí này cần chú ý lắp đặt thêm cảm biến an toàn nhằm tăng khả năng an toàn khi di chuyển. Đa phần cửa tự động lắp đặt cho siêu thị sử dụng mắt cảm biến mở cửa tuy nhiên những vị trí gần với mặt đường hay nơi có nhiều người qua lại có thể lựa chọn nút bấm thay thế cho mắt cảm biến mở cửa.
cửa tự động cho siêu thị
Cửa trượt tự động cho siêu thị, cửa hàng sử dụng kính cường lực 12mm
Một số cửa hàng đặc biệt cần mức độ an toàn cao như cửa hàng bán các sản phẩm giá trị cao hay cửa hàng vàng bạc có thể sử dụng thêm chức năn khoá khẩn cấp và các tính năng an toàn đi kèm như khoá điện,cảnh báo từ xa .v.v.v.

3. Cửa tự động sảnh toà nhà, sảnh chung cư

( Sử dụng mắt cảm biến để mở cửa)
- Thiết bị cửa tự động sử dụng cho sảnh toà nhà, trung tâm thương mại thường sử dụng các hãng cửa tự động nhập khẩu từ nhật bản bởi chất lượng và độ tin cậy các thiết bị cửa tự động tới từ nhật bản thường được chủ đầu tư đánh giá cao. Hiện có nhiều hãng cửa tự động tới từ nhật bản thường được sử dụng phổ biến nhất như Teraoka, Nabco, Dream, Micom là những hãng cung cấp thiết bị cửa trượt tự động có chất lượng và phổ biến nhất.
- Hệ khung của cửa sảnh thường sử dụng là khuôn nhôm kính hay hệ nhôm mặt dựng hoặc khuôn inox với những sảnh chính lớn có chiều rộng trên 6m hay sử dụng kính temper không bao khuôn với những vị trí có chiều rộng nhỏ hơn 6000mm. 
cửa tự động sảnh chính toà nhà
Sảnh chính sử dụng cửa tự động lắp đặt trên hệ nhôm
Khách hàng khi lắp đặt cửa trượt tự động cho những vị trí sảnh nên lắp đặt thêm cảm biến an toàn bởi những vị trí này thường có lưu lượng người qua lại cửa lớn và di chuyển hàng hoá. Cảm biến an toàn có chức năng đảo chiều khi cửa đang trong hành trình đóng cửa để tránh những va chạm khi cửa đang hoạt động

4. Cửa tự động cho khu văn phòng, cơ quan

( Sử dụng đầu đọc kiểm soát vân tay, khuôn mặt hay nút bấm để mở cửa )
- Với chi phí không quá lớn cửa tự động còn được sử dụng cho các cơ quan, văn phòng khu hành chính sự nghiệp hay tại các vị trí cần kiểm soát như khu vực tiếp đón tại các cơ quan nhà nước, bộ phận một cửa, khu hành chính công .v.v.v Hay tại các bệnh viện lớn cũng thường lắp đặt cửa tự động tại các khu khám chữa bệnh nhằm hạn chế người ra/vào tự do ảnh hưởng tới công tác thăm khám.
- Có thể sử dụng cửa 1 cánh và 2 cánh cửa trượt tự động lắp đặt cho khu hành chính, cơ quan hay văn phòng đa phần có mục đích kiểm soát ra/vào qua vị trí lắp đặt cửa tự động. Thiết bị được kết nối với thiết bị kiểm soát ra/vào bằng vân tay hoặc thẻ từ và mới nhất là thiết bị nhận diện khuôn mặt Face Id.
- Nhằm mục đích hạn chế ra/vào tại các khu vực quan trọng như phòng họp, phòng công nghệ hay các vị trí quan trọng trong cơ quan. Cửa tự động sử dụng cho hành lang bệnh viện cũng thường sử dụng các thiết bị này nhằm mục đích hạn chế ra/vào như bệnh viện Bạch Mai -HN, bệnh viện quân đội 108 ... 
cửa tự động kiểm soát
Cửa trượt tự động 2 cánh kết hợp đầu đọc kiểm soát ra/vào
Đầu đọc kiểm soát được lắp đặt bên ngoài khi khách hàng hay người cần liên hệ muốn ra/vào cần có sự chỉ dẫn của đơn vị. Đối với nhân viên trong cơ quan có thể đăng ký vân tay, thẻ từ hoặc khuôn mặt để ra vào với chiều từ bên trong ra có thể sử dụng nút nhấn để mở cửa hoặc đầu đọc phụ nếu cần thiết kiểm soát ra vào chiều từ trong > ngoài. 
Một số chung cư cao cấp cũng sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát để nhằm mục đích an toàn và hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài như: Mandarin Garden - Hà Nội, Usik City - Hà Đông, HN ....

5. Cửa tự động cho bệnh viện, phòng mổ, phòng hồi sức

(Sử dụng nút bấm không tiếp xúc, công tắc đá chân để mở cửa)
- Với cửa tự động sử dụng cho bệnh viện có những yêu cầu nhất định nhất là cửa phòng mổ hay cửa phòng X-Quang.Với cửa tự động sử dụng cho phòng mổ yêu cầu về kín khít và cách biệt hoàn toàn so với môi trường bên ngoài, hạn chế tiếp xúc tối đa chính vì vậy cửa tự động cho phòng mổ sử dụng công tắc không tiếp xúc sử dụng khuỷu tay để mở cửa hoặc công tắc đá chân theo thiết kế của Thuỵ Điển những năm trước 1970
- Cánh cửa phòng mổ cũng có những yêu cầu khác biệt, nếu cánh cửa trượt tự động thường sử dụng kính thì cánh cửa phòng mổ sử dụng Inox với thiết kế 2 lớp và lõi cùng ô thăm sử dụng kính an toàn. Việc sử dụng cánh inox sẽ hạn chế cho sự phát triển của vi khuẩn và dễ dàng vệ sinh, sát khuẩn.
cửa tự động phòng mổ
Cửa trượt tự động phòng mổ bệnh viện sử dụng cánh inox 
So với cửa tự động thông thường cửa phòng mổ có chi phí cao hơn và những yêu cầu khắt khe hơn về kỹ thuật cung như thẩm mỹ. Thiết bị lắp đặt cần đảm bảo sự hoạt động liên tục và hạn chế tối đa những sự cố trong quá trình vận hành.

6. Cửa trượt tự động phòng X-Quang

( Sử dụng thiết bị chuyên dụng tải trọng lớn)
- Cánh cửa phòng X-Quang có 3 lớp với lớp ngoài là thép hoặc inox lớp lõi và lớp chì được đặt trong khuôn của cánh cửa. Lớp chì theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6561:1999 về an toàn bức xạ ion hoá tại các cơ sở X quang dày từ 2mm-3mm và diện tích phòng đặt máy lớn hơn 25m2, chiều cao trần tối thiểu trên 3m và chiều rộng phải lớn hơn 4,5m.
- Rail sử dụng cho cửa trượt tự động phòng X-Quang được thiết kế đặc biệt nhằm tăng khả năng chịu tải với những cánh cửa có tải trọng lớn. Hệ rail tiêu chuẩn được thiết kế 2 lớp với lớp tiếp xúc với con lăn rời và lớp đệm cao su. Lớp rail  tiếp xúc trực tiếp với con lăn sẽ được thay thế định kỳ mà không ảnh hưởng tới kết cấu của hệ thống cửa đồng thời giảm chi phí thay thế và thời gian so với hệ rail 1 lớp thông thường.
cửa tự động phòng X-Quang
Cửa trượt tự động chuyên dụng phòng X-Quang
Thiết bị cửa tự động cho cửa phòng X-Quang là thiết bị chuyên dụng thường là thiết bị cửa tự động tải trọng lớn bởi với thiết kế cánh được phủ lớp chì nhằm ngăn cản tia xạ cánh cửa phòng X-Quang có trọng lượng lớn gấp nhiều lần cánh của thiết bị thông thường. Hiện đơn vị chúng tôi là nhà cung cấp thiết bị cửa trượt tự động chuyên dụng cho cửa phòng X-Quang TC-250S cho phép cánh cửa nặng tối đa 300kg/cánh, sử dụng rail nhôm 2 lớp phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành.

7. Cửa tự động sử dụng trong nhà máy SX

( Sử dụng mắt cảm biến hoặc nút bấm để mở cửa)
- Với sự phát triển và đầu tư từ nước ngoài cùng sự dịch chuyển sản xuất trong những năm vừa qua Việt Nam nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Canon đi cùng với đó là các nhà máy sản xuất phụ trợ các thiết bị phục vụ cho các tập đoàn điện tử lớn.
- Cửa trượt tự động sử dụng trong nhà máy chủ yếu sử dụng các thiết bị cửa tự động có chất lượng cao và chi phí đầu tư không quá lớn, đặc biệt phụ kiện dễ dàng thay thế và sẵn có trên thị trường. Thiết bị cửa trượt tự động TC-125B do đơn vị chúng tôi phân phối cũng là một trong những mẫu cửa tự động được nhiều đơn vị chủ đầu tư đánh giá cao và sử dụng phổ biến.
cửa trượt tự động nhà máy
Cửa trượt tự động nhà máy sử dụng cánh kính và khuôn bao viền Inox
Đa phần cửa tự động sử dụng lắp đặt trong nhà máy được lắp đặt trực tiếp trên tường Panel với những kích thước tiêu chuẩn H: 2100mm* W :2000mm, W: 1200mm, W: 1000mm và có khuôn bao viền ngoài khung cửa. Viền bao ngoài của khung cửa có nhiệm vụ ngăn chặn những va chạm khi vận chuyển hàng hoá sát với vị trí lắp đặt cửa.
Trong một số trường hợp cánh cửa cũng  được bao bằng inox nhằm đảm bảo khi có va chạm với cánh cửa hoặc loại bỏ hoàn toàn tại những vị trí không cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí.Tương tự như cửa tự động sử dụng cho siêu thị cửa tự động sử dụng trong nhà máy có thể sử dụng mắt cảm biến mở cửa hoặc nút bấm được gắn trên cánh kính.
cửa tự động nhà máy
Cửa trượt tự động nhà máy không sử dụng khuôn bao cánh
Với thiết kế cửa trượt tự động không sử dụng khuôn bao thường sử dụng cho các vị trí ít hoặc không thường xuyên vận chuyển hàng hoá bằng xe đẩy. Cánh kính sử dụng thường là kính cường lực dày 10mm hoặc 12mm. Ngoài ra cửa tự động sử dụng trong nhà máy còn kết nối với hệ thống báo cháy khi có sự cố cửa sẽ tự động mở ra để thoát hiểm

8. Cửa mở cánh tự động

- Ít được sử dụng phổ biến như mẫu cửa trượt chủ yếu cửa mở cánh tự động sử dụng cho các buồng sạch, buồng thổi khí và các vị trí ngăn cách hành lang, cửa thoát hiểm và các vị trí cần kiểm soát khác. Sử dụng motor và cơ cấu mở cửa cửa mở cánh tự động  ( Swing auto door) hoạt động đơn giản và dễ dàng lắp đặt.
- Cửa mở cánh tự động trong những năm gần đây ngoài lắp đặt cho buồng thổi khí phòng sạch còn được sử dụng nhiều cho các khách sạn cao cấp, cửa thoát hiểm với mục đích ngăn ngừa các yếu tố lây lan bệnh dịch từ những vị trí tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa.
cửa mở cánh tự động
Thiết bị tự động dùng cho cửa mở cánh( Swing auto door)
Sử dụng thuận lợi và tiện ích mang lại là không hề nhỏ tuy nhiên cửa mở cánh tự động không được sử dụng phổ biến như cửa trượt tự động. Hiện đơn vị chúng tôi là nhà cung cấp thiết bị cửa mở cánh tự động với các loại thiết bị tay co hay âm sàn SW3A với giá thành tốt và chất lượng cao.

9. Tư vấn lắp đặt cửa tự động 

Trên đây là những mẫu cửa trượt tự động, cửa mở cánh tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay ngoài ra còn có các mẫu cửa tự động khác như: Cửa trượt cong tự động, cửa lồng xoay tự động, cửa trượt tự động xếp lớp, cửa bán tự động .... ít được sử dụng phổ biến hơn.
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt cửa tự động vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết cho từng sản phẩm. Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm thi công, lắp đặt cửa tự động và sản phẩm được nhập khẩu đồng bộ đảm bảo chất lượng và giá thành ưu đãi. Rất mong nhận được sự hợp tác từ phía các đơn vị kinh doanh nhôm kính, doanh nghiệp trên toàn quốc.

NHẬN THANH TOÁN:
thanh toán