Một số lợi ích khi sử dụng cửa bán tự động thay cho cửa thông thường

Cập nhật: 15/04/2022 02:42 - Lượt xem: 520

Cửa trượt thông thường là sử dụng hệ rail thông thường đóng mở bằng tay. Trong khi đó cửa trượt bán tự động sử dụng Cotl kéo và cơ cấu trượt lùa kết hợp với bộ phận giảm tốc, Cotl kéo và các chi tiết khác. Cửa trượt bán tự động giúp việc đóng cửa tự động sử dụng lực kéo từ cotl giúp cửa duy trì trạng thái đóng khi người đi qua

Cửa bán tự động tiết kiệm không gian hơn ?

Như chúng ta thường thấy cửa trượt thông thường không tự động đóng lại khi người đi qua bởi cửa lùa tay thông thường chỉ gồm hệ rail và con lăn được bắt trực tiếp vào cánh cửa. Bởi vậy muốn đóng cửa người sử dụng cần thao tác 2 lần gồm mở cửa và đóng cửa khi đi qua. Việc này sẽ tạo nhiều bất tiện nhất là sử dụng cửa thường xuyên hoặc muốn cửa luôn trong trạng thái đóng cửa. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cửa trượt bán tự động đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ học sử dụng lực kéo của Cotl và bộ phận giảm tốc để giúp cửa tự động đóng lại êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Nếu như cửa mở cánh sử dụng bản lề thủy lực, lợi dụng lực nén khi mở cửa để đóng cửa thì cửa trượt bán tự động sử dụng Cotl kéo để cung cấp lực khi cửa trong hành trình đóng. Vẫn giữ nguyên được ưu điểm của cửa trượt lùa là tiết kiệm không gian công thêm phần tự động đóng lại nên cửa trượt bán tự động được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khá nhiều dần thay thế cho các mẫu cửa trượt đóng mở bằng tay thông thường hiện nay.

Cửa sẽ tự động đóng lại bằng Cotl

cửa trượt bán tự động CoilCửa trượt bán tự động CT-916SA/Korea

Những phụ kiện tiêu chuẩn:

01 Rail trượt nhôm hợp kim02 Con lăn cửa trượt 
01 Nắp nhôm hợp kim02 Chốt chặn hành trình
01 Colt kéo (Max: 80Kg)01 Bộ phận giảm tốc 

- Trạng thái giữ mở cửa:
Trong trạng thái hoạt động bình thường cửa bán tự động sẽ hoạt động theo cơ chế sau: Mở bằng tay > cửa tự động đóng lại, tuy nhiên trong một số trường hợp cần duy trì trạng thái mở thường xuyên nên thiết bị cửa bán tự động có bộ phận giữ cửa luôn trong trạng thái đóng. Việc nay giúp khách hàng có thể giữ cửa mở khi di chuyển hàng hóa, đồ vật.... được thuận tiện và dễ dàng hơn.
- Dễ dàng tích hợp khóa điện.
Lợi dụng tính năng tự động đóng lại nên cửa bán tự động dễ dàng tích hợp thêm khóa điện ( khóa hút hoặc khóa nhả chốt). Trong trường hợp này muốn đi qua cửa cần có ID, mật mã hoặc vân tay để mở khóa trước khi cửa có thể mở ra. Khi đi qua cửa sẽ tự động đóng và khóa điện tự động khóa lại. Với cửa trượt thông thường chức năng khóa sẽ kém hiệu quả bởi cửa cần tác động lực để cửa đóng lại.

Không tiêu tốn điện năng khi lắp đặt

Hình ảnh lắp đặt cửa bán tự động Colt
Hình ảnh lắp đặt cửa trượt bán tự động thực tế
Khác với cửa trượt tự động sử dụng điện năng khi vận hành. Cửa trượt bán tự động hoạt động dựa trên cơ cấu cơ khí, lực đóng cửa được cung cấp bởi Cotl kéo. Cotl kéo có tác dụng sử dụng lực kéo giúp cửa đóng lại cũng chỉnh vì vậy trọng lượng cánh cửa sử dụng cho cửa bán tự động thường được giới hạn dưới 80Kg, 120Kg. Trong hành trình đóng cửa kết hợp giữa lực kéo và quan tính nên cửa bán tự động cần sử dụng thêm bộ phận giảm tốc để giảm tốc giúp cánh cửa không đạt vận tốc tối đa khi tới hành trình cuối cùng ( đóng cửa).

Hiện nay, đa phần các nhà cung cấp cửa bán tự động sử dụng phương pháp chính để giảm tốc, ngăn chặn va chạm cuối hành trình đóng cửa gồm: Pitong hơi hoặc phanh dầu Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên phanh dầu được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với phanh sử dụng pitong hơi. Pitong hơi thường gây ra hiện tượng có tiếng kêu khi đầu pitong va chạm với con lăn. Nhược điểm tiếp theo là giảm tốc pitong hơi thường bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn khi sử dụng trong thời gian dài.

Bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của Pitong hơi làm giảm tác dụng hoặc gây kẹt pitong khi sử dụng. Chính bởi nguyên nhân này các hãng sản xuất thường ưu tiên sản xuất các loại cửa bán tự động sử dụng phanh dầu. Một số mẫu cửa bán tự động sử dụng phanh dầu được khách hàng ưu chuộng nhất hiện nay như: cửa bán tự động CT-916SA ( Korea)cửa trượt bán tự động TC-906A ( Taiwan). Đáng chú ý hiện nay có tới 100% các hãng cửa bán tự động nhật bản sử dụng phanh dầu thay cho pittong hơi. Điều này đã chứng minh được những ưu điểm của việc sử dụng phanh dầu thay vì giảm tốc bằng pitong

Đóng mở êm ái, tuổi thọ trên 10 năm

Hệ rail trượt và con lăn cửa trượt bán tự động được thiết kế tương tự cửa tự động nên giảm tối đa được trọng lực, lực ma sát và nhẹ nhàng khi sử dụng. Tuổi thọ của cửa bán tự động cũng khá cao khi có thể sử dụng tới trên 10 năm. các chi tiết cơ khí đơn giản nên có thể dễ dàng lắp đặt. Rail và nắp sử dụng nhôm hợp kim đồng bộ thẩm mỹ, phụ kiện cửa bán tự động có giá thành tương đối tốt nên có thể áp dụng và sử dụng rộng rãi

Lưu ý về cửa bán tự động:Mẫu cửa bán tự động sử dụng Cotl, khác biệt hoàn toàn với dòng cửa liên động 2 cánh. Cửa bán tự động được đóng mở bằng tay >>>> đóng bằng cách kéo cơ cấu Cotl và bộ giảm tốc. Giá thành của cửa bán tự động Cotl cao hơn cửa liên động (mở 1 cánh sang 2 cánh bằng 2 bu lông và dây cáp) mở bằng tay> đóng bằng tay. Hiện tại mẫu cửa bán tự động Colt do đơn vị chúng tôi cung cấp chỉ sử dụng cho cửa đơn ( 1 cánh) có chiều rộng cánh tối đa 1500mm tương đương rail nắp nhôm dài 3000mm

TC-AUTOMATION

Hotline: 093 2238 255

Công trình cửa tự động nổi bật quý I năm 2023

Công trình cửa tự động nổi bật quý I năm 2023

Công ty Toàn Cầu (Tc-Automation)  là đơn vị chuyên cung cấp cửa tự động nhập khẩu đồng bộ 100% hiện đơn vị chúng tôi là đơn vị cung cấp và lắp đặt cửa tự động từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiệt huyết luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất những tiêu chí khách hàng đưa ra khi khách hàng lắp đặt cửa tự động.

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Hệ thống Bollard nói chung là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Bollard có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích hoạt tự động, hoặc kích hoạt bằng tay. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác .... Ngoài tính năng an ninh, hệ thống bollard còn góp phần vào việc trang trí cảnh quan cho khu vực được lắp đặt

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Fujian Omker Intelligent Technology Co., Ltd. Được thành lập vào năm 2006, là nhà sản xuất chuyên nghiệp tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán và dịch vụ thiết bị mở cổng trượt tự động, thiết bị mở cổng xoay con lăn tự động, thiết bị mở cổng xoay tay quay tự động, tuyến tính tự động bộ mở cánh tay đòn, cần chắn nổ tự động... Cổng trượt tự động hãng Omker sản xuất với các Model DCK 156D/166D/186D có thể lắp đặt cho cổng trượt ngang tải trọng tối đa tới 1800kg

Cửa tự động cho bệnh viện chuyên dụng

Cửa tự động cho bệnh viện chuyên dụng

Là hệ thống cửa chuyên dụng cửa tự động dành cho phòng mổ, phòng sạch bệnh viện cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi lắp đặt và chọn lựa thiết bị khi lắp đặt,cần đảm bảo cửa vận hành ổn định. Cánh cửa bệnh viện cần sử dụng các vật liệu dễ dàng vệ sinh, đảm bảo kín khít với zoăng cao su và chịu được va chạm. Sử dụng công tắc đá chân hoặc cảm biến không tiếp xúc để mở cửa thay vì nút bấm hay mắt cảm biến.

Bảo dưỡng cửa tự động tại TOYOTA  Thanh Xuân Hà Nội

Bảo dưỡng cửa tự động tại TOYOTA Thanh Xuân Hà Nội

Cửa trượt tự động tại Showroom TOYOTA - Thanh Xuân được lắp đặt từ năm 2012 sau gần 2 năm hoạt động với cường độ cao nên cần được bảo dưỡng định kỳ . Cửa tự động được thiết kế lắp đặt trên kính nên việc kiểm tra hệ thống treo, gá giữa hệ rail cửa và vách kính là cần thiết .Sau 1 thời gian hoạt động với hệ thống cửa tự động được tiến hành bảo dưỡng vào tháng 11/2014.

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

Trong quá trình sử dụng cửa tự động có các hiện tượng hư hỏng trong đó thường gặp nhất là hiện tượng " cửa tự động đóng mở liên tục " khi không có người qua lại. Trong trường hợp này khách hàng cần xử lý như thế nào ? và chi phí sửa chữa là bao nhiêu trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ mô tả hiện tượng trên và các biện pháp khắc phục, thay thế phụ kiện cửa đã bị hư hỏng.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARRIER TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ