Một số lợi ích khi sử dụng cửa bán tự động thay cho cửa thông thường

Cập nhật: 15/04/2022 02:42 - Lượt xem: 249

Cửa trượt thông thường là sử dụng hệ rail thông thường đóng mở bằng tay. Trong khi đó cửa trượt bán tự động sử dụng Cotl kéo và cơ cấu trượt lùa kết hợp với bộ phận giảm tốc, Cotl kéo và các chi tiết khác. Cửa trượt bán tự động giúp việc đóng cửa tự động sử dụng lực kéo từ cotl giúp cửa duy trì trạng thái đóng khi người đi qua

Cửa bán tự động tiết kiệm không gian hơn ?

Như chúng ta thường thấy cửa trượt thông thường không tự động đóng lại khi người đi qua bởi cửa lùa tay thông thường chỉ gồm hệ rail và con lăn được bắt trực tiếp vào cánh cửa. Bởi vậy muốn đóng cửa người sử dụng cần thao tác 2 lần gồm mở cửa và đóng cửa khi đi qua. Việc này sẽ tạo nhiều bất tiện nhất là sử dụng cửa thường xuyên hoặc muốn cửa luôn trong trạng thái đóng cửa. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cửa trượt bán tự động đã được nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ học sử dụng lực kéo của Cotl và bộ phận giảm tốc để giúp cửa tự động đóng lại êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Nếu như cửa mở cánh sử dụng bản lề thủy lực, lợi dụng lực nén khi mở cửa để đóng cửa thì cửa trượt bán tự động sử dụng Cotl kéo để cung cấp lực khi cửa trong hành trình đóng. Vẫn giữ nguyên được ưu điểm của cửa trượt lùa là tiết kiệm không gian công thêm phần tự động đóng lại nên cửa trượt bán tự động được khách hàng tin tưởng và lựa chọn khá nhiều dần thay thế cho các mẫu cửa trượt đóng mở bằng tay thông thường hiện nay.

Cửa sẽ tự động đóng lại bằng Cotl

cửa trượt bán tự động CoilCửa trượt bán tự động CT-916SA/Korea

Những phụ kiện tiêu chuẩn:

01 Rail trượt nhôm hợp kim02 Con lăn cửa trượt 
01 Nắp nhôm hợp kim02 Chốt chặn hành trình
01 Colt kéo (Max: 80Kg)01 Bộ phận giảm tốc 

- Trạng thái giữ mở cửa:
Trong trạng thái hoạt động bình thường cửa bán tự động sẽ hoạt động theo cơ chế sau: Mở bằng tay > cửa tự động đóng lại, tuy nhiên trong một số trường hợp cần duy trì trạng thái mở thường xuyên nên thiết bị cửa bán tự động có bộ phận giữ cửa luôn trong trạng thái đóng. Việc nay giúp khách hàng có thể giữ cửa mở khi di chuyển hàng hóa, đồ vật.... được thuận tiện và dễ dàng hơn.
- Dễ dàng tích hợp khóa điện.
Lợi dụng tính năng tự động đóng lại nên cửa bán tự động dễ dàng tích hợp thêm khóa điện ( khóa hút hoặc khóa nhả chốt). Trong trường hợp này muốn đi qua cửa cần có ID, mật mã hoặc vân tay để mở khóa trước khi cửa có thể mở ra. Khi đi qua cửa sẽ tự động đóng và khóa điện tự động khóa lại. Với cửa trượt thông thường chức năng khóa sẽ kém hiệu quả bởi cửa cần tác động lực để cửa đóng lại.

Không tiêu tốn điện năng khi lắp đặt

Hình ảnh lắp đặt cửa bán tự động Colt
Hình ảnh lắp đặt cửa trượt bán tự động thực tế
Khác với cửa trượt tự động sử dụng điện năng khi vận hành. Cửa trượt bán tự động hoạt động dựa trên cơ cấu cơ khí, lực đóng cửa được cung cấp bởi Cotl kéo. Cotl kéo có tác dụng sử dụng lực kéo giúp cửa đóng lại cũng chỉnh vì vậy trọng lượng cánh cửa sử dụng cho cửa bán tự động thường được giới hạn dưới 80Kg, 120Kg. Trong hành trình đóng cửa kết hợp giữa lực kéo và quan tính nên cửa bán tự động cần sử dụng thêm bộ phận giảm tốc để giảm tốc giúp cánh cửa không đạt vận tốc tối đa khi tới hành trình cuối cùng ( đóng cửa).

Hiện nay, đa phần các nhà cung cấp cửa bán tự động sử dụng phương pháp chính để giảm tốc, ngăn chặn va chạm cuối hành trình đóng cửa gồm: Pitong hơi hoặc phanh dầu Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên phanh dầu được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với phanh sử dụng pitong hơi. Pitong hơi thường gây ra hiện tượng có tiếng kêu khi đầu pitong va chạm với con lăn. Nhược điểm tiếp theo là giảm tốc pitong hơi thường bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn khi sử dụng trong thời gian dài.

Bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của Pitong hơi làm giảm tác dụng hoặc gây kẹt pitong khi sử dụng. Chính bởi nguyên nhân này các hãng sản xuất thường ưu tiên sản xuất các loại cửa bán tự động sử dụng phanh dầu. Một số mẫu cửa bán tự động sử dụng phanh dầu được khách hàng ưu chuộng nhất hiện nay như: cửa bán tự động CT-916SA ( Korea)cửa trượt bán tự động TC-906A ( Taiwan). Đáng chú ý hiện nay có tới 100% các hãng cửa bán tự động nhật bản sử dụng phanh dầu thay cho pittong hơi. Điều này đã chứng minh được những ưu điểm của việc sử dụng phanh dầu thay vì giảm tốc bằng pitong

Đóng mở êm ái, tuổi thọ trên 10 năm

Hệ rail trượt và con lăn cửa trượt bán tự động được thiết kế tương tự cửa tự động nên giảm tối đa được trọng lực, lực ma sát và nhẹ nhàng khi sử dụng. Tuổi thọ của cửa bán tự động cũng khá cao khi có thể sử dụng tới trên 10 năm. các chi tiết cơ khí đơn giản nên có thể dễ dàng lắp đặt. Rail và nắp sử dụng nhôm hợp kim đồng bộ thẩm mỹ, phụ kiện cửa bán tự động có giá thành tương đối tốt nên có thể áp dụng và sử dụng rộng rãi

Lưu ý về cửa bán tự động:Mẫu cửa bán tự động sử dụng Cotl, khác biệt hoàn toàn với dòng cửa liên động 2 cánh. Cửa bán tự động được đóng mở bằng tay >>>> đóng bằng cách kéo cơ cấu Cotl và bộ giảm tốc. Giá thành của cửa bán tự động Cotl cao hơn cửa liên động (mở 1 cánh sang 2 cánh bằng 2 bu lông và dây cáp) mở bằng tay> đóng bằng tay. Hiện tại mẫu cửa bán tự động Colt do đơn vị chúng tôi cung cấp chỉ sử dụng cho cửa đơn ( 1 cánh) có chiều rộng cánh tối đa 1500mm tương đương rail nắp nhôm dài 3000mm

TC-AUTOMATION

Hotline: 093 2238 255

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (tên giao dịch quốc tế là National Cinema Center) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1997. Tại đây từ khi thành lập và chính thức đi vào vận hành đã sử dụng đa phần cửa là cửa trượt tự động tại sảnh chính, sảnh phụ, cửa hành lang..... Các hãng cửa tự động được lựa chọn sử dụng là các hãng cửa có chất lượng cao, đảm bảo phục vụ khách hàng và nhân viên đi lại thuận tiện.

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Mẫu barrier tự động phổ thông TC-006 là mẫu barrie tự động được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nổi bật với thiết kế cân đối, dễ dang phát hiện và tuy chọn tay cần dài từ 4 mét tới 6 mét. Barrier tự động Tc-006 được nhập khẩu đồng bộ chính hãng từ nhà cung cấp JINCHAOFA -Trung Quốc. Một trong những đơn vị sản xuất barrier tự động lớn tại Trung Quốc và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. 

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Motor cổng trượt tự động sử dụng thanh răng thép được sử dụng ngày càng trở lên phổ biến với đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Đa phần motor cổng trượt sử dụng các hãng từ Italy hoặc Đài Loan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về cơ cấu hoạt động động cơ cổng trượt tự động

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Nhằm cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng cách phân biệt các mẫu cửa tự động gồm " cửa trượt và cửa mở cánh tự động" cũng như các chức năng, ưu điểm của từng loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng 2 mẫu cửa tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Quản lý hàng hoá và nhân viên luôn là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, hàng hoá đa dạng và số lượng nhân viên đông đảo. Việc quản lý trở lên khó khăn hơn và đôi khi việc mất hàng hoá là điều khó tránh khỏi.
Với việc quản lý nhân viên, hàng hoá sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát ra/vào việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và giảm thiểu tối đa những rủi do cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Thiết bị cổng mở tự động tay đòn KDC-28 là một mẫu cổng tay đòn cao cấp được sản xuất và phân phối bởi tập đòn OMKER. Với những tính năng nổi bật và ưu điểm vượt trội so với các mẫu cổng mở tay đòn tự động khác. Về chất lượng các sản phẩm từ tập đoàn OMKER có thể vượt trội hơn một số hãng từ Itlay.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARIE TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ