( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

Cập nhật: 08/10/2022 09:41 - Lượt xem: 94

Trong quá trình sử dụng cửa tự động có các hiện tượng hư hỏng trong đó thường gặp nhất là hiện tượng " cửa tự động đóng mở liên tục " khi không có người qua lại. Trong trường hợp này khách hàng cần xử lý như thế nào ? và chi phí sửa chữa là bao nhiêu trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ mô tả hiện tượng trên và các biện pháp khắc phục, thay thế phụ kiện cửa đã bị hư hỏng.

Hiện tượng cửa đóng mở liên tục ?

Trong quá trình sử dụng cửa kính tự động chắc không ít lần khách hàng gặp phải sự cố " cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại". Khi cửa bị hiện tượng này sẽ gây cho người dùng sự khó chịu và cũng ảnh hưởng tới việc kinh doanh, đi lại. Vậy hiện tượng này là hiện tượng bình thường hay là sự cố của thiết bị cửa tự động. Trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra các nguyên nhân cơ bản nhất thường gặp phải và biện pháp khắc phục hiện tương trên một cách nhanh nhất.

Đầu tiên, phải khẳng định hiện tượng cửa đóng mở liên tục là một lỗi thường gặp nhất với bất cứ loại thiết bị cửa tự động nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên trong đó có cả những nguyên nhân chủ quan. Đa phần khách hàng là người sử dụng nên không có nhiều kinh nghiệm để xử lý trong trường hợp cửa bị lỗi đóng mở liên tục này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp khách hàng nhận biết và khắc phục được hiện tượng trên nếu không phải do lỗi của phụ kiện cửa tự động.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đóng mở liên tục

cửa gặp lỗi đóng mở liên tụcCửa kính tự động đóng mở liên tục 
Theo như kinh nghiệm cửa có hiện tượng đóng mở liên tục chủ yếu xuất phát từ 02 nguyên nhân chủ quan và 03 nguyên nhân do lỗi các phụ kiện trong đó thường gặp nhất là lỗi số (2) và số ( 5). Với các nguyên nhân lỗi do khách quan khách hàng có thể tự khắc phục hoặc liên hệ các đơn vị sửa chữa cửa tự động. Với các trường hợp bị lỗi do phụ kiện cửa cần tiến hành thay thế loại phụ kiện phù hợp. Sau đây là các nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng cửa đóng mở liên tục:
  1. Trong phạm vi mắt cảm biến quét có vật chuyển động
  2. Nắp che hộp kỹ thuật bị rung
  3. Lực đẩy của mô tơ yếu
  4. Mắt cảm biến an toàn bị lỗi
  5. Mắt cảm biến mở cửa bị lỗi
Trong các nguyên nhân trên có 02 nguyên nhân lỗi là do yếu tố khách quan gồm số (1) và (2). Trong trường hợp đầu tiên (1) cần phát hiện vật chuyển động trong phạm vi quét của mắt cảm biến. Thường khách hàng hay để cây, bong bóng trang trí... khi các vật này chuyển động mắt cảm biến sẽ phát hiện và nhận tín hiệu để cửa mở ra. Cần loại bỏ các vật chuyển động này khỏi vùng cảm biến để cửa trở lại trạng thái bình thường.

Nguyên nhân thứ hai (2) là nắp che hộp kỹ thuật bị rung ( có thể là nắp nhôm, inox) khi nắp rung sẽ tác động tới cảm biến và lúc này cửa sẽ mở ra.. Nguyên nhân này là do trong quá trình lắp đặt nắp che hộp kỹ thuật không được gia cố chắc chắn. Để khắc phục khách hàng chỉ cần gia cố lại nắp hộp kỹ thuật đảm bảo khi cửa chạy không bị rung. Với 02 trường hợp trên khách hàng có thể tự tiến hành xử lý trong trường hợp thứ 2 có thể liên hệ đơn vị lắp đặt để gia cố lại phần nắp che hộp kỹ thuật.

Khắc phục tạm thời trong thời gian chờ thay phụ kiện

khắc phục cửa tự động đóng mởKhắc phục tạm thời hiện tượng cửa tự động đóng mở
Trong trường hợp kiểm tra nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa đóng mở liên tục không thuộc nguyên nhân khách quan mà do lỗi của phụ kiện, thiết bị. Cách khắc phục để sử dụng cửa tạm thời trong trường hợp (3) và (4) như sau:
- Lực mô tơ bị yếu: ( Vào phần cài đặt trên mạch điều khiển tăng lực đẩy của mô tơ ). Đồng thời liên hệ với đơn vị có chuyên môn tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lại hệ thống cơ khí, hiệu chỉnh lại lực đẩy cho phù hợp.
- Mắt cảm biến an toàn bị lỗi: ( Vào phần cài đặt ngắt tín hiệu cảm biến an toàn tới mạch điều khiển). Sau khi ngắt tín hiệu cửa có thể hoạt động bình thường nhưng cần tiến hành thay thế nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Riêng trong tường hợp mắt cảm biến bị lỗi để khắc phục tạm thời là khó khăn nên trong trường hợp này có thể tạm dừng cửa hoặc liên hệ để thay thế mắt cảm biến. 

Những lưu ý khi thay phụ kiện cửa tự động

Trong quá trình thay thế phụ kiện cửa tự động khách hàng nên liên hệ đơn vị có chuyên môn để tiến hành kiểm tra tổng thể toàn bộ hệ thống cửa. Phụ kiện thay thế cần đảm bảo chính hãng, phù hợp với loại phụ kiện cửa tự động đang sử dụng. Không nên sử dụng những sản phẩm kém chất lượng bởi sẽ gây xung đột. ảnh hưởng tới tuổi thọ của mạch điều khiển, động cơ. Nếu trong trường hợp khách hàng không có đội ngxu kỹ thuật có chuyên môn thì nên liên hệ với đơn vị " sửa chữa cửa kính tự động " hoặc đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. 

Tổng hợp bởi " Tc-Automation""
Nguồn: Diễn đàn công nghệ điện tử tự động

Bàn giao cửa tự động tải trọng lớn TC-250 tại Long Biên, Hà Nội

Bàn giao cửa tự động tải trọng lớn TC-250 tại Long Biên, Hà Nội

Với những cánh cửa có trọng lượng lớn nếu sử dụng các mẫu cửa trượt tự động đơn thuần sẽ gây quá tải và hư hại tới động cơ, mạch điều khiển, hệ thống truyền động. Đồng thời cánh cửa nặng sẽ gây nên những hiện tượng như lõm rail trượt, rung lắc.. bởi kết cấu không vững chắc khi sử dụng hệ rail cửa trượt tự động thông thường. Lúc này, cần lựa chọn mẫu thiết bị cửa trượt tự động có tải trọng lớn đảm bảo tải trọng cánh cửa luôn nhỏ hơn tải trọng cho phép của phụ kiện ~ 15%.

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Hệ thống Bollard nói chung là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Bollard có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích hoạt tự động, hoặc kích hoạt bằng tay. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác .... Ngoài tính năng an ninh, hệ thống bollard còn góp phần vào việc trang trí cảnh quan cho khu vực được lắp đặt

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Fujian Omker Intelligent Technology Co., Ltd. Được thành lập vào năm 2006, là nhà sản xuất chuyên nghiệp tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán và dịch vụ thiết bị mở cổng trượt tự động, thiết bị mở cổng xoay con lăn tự động, thiết bị mở cổng xoay tay quay tự động, tuyến tính tự động bộ mở cánh tay đòn, cần chắn nổ tự động... Cổng trượt tự động hãng Omker sản xuất với các Model DCK 156D/166D/186D có thể lắp đặt cho cổng trượt ngang tải trọng tối đa tới 1800kg

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Nhằm cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng cách phân biệt các mẫu cửa tự động gồm " cửa trượt và cửa mở cánh tự động" cũng như các chức năng, ưu điểm của từng loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng 2 mẫu cửa tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Quản lý hàng hoá và nhân viên luôn là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, hàng hoá đa dạng và số lượng nhân viên đông đảo. Việc quản lý trở lên khó khăn hơn và đôi khi việc mất hàng hoá là điều khó tránh khỏi.
Với việc quản lý nhân viên, hàng hoá sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát ra/vào việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và giảm thiểu tối đa những rủi do cho doanh nghiệp.

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

Trong quá trình sử dụng cửa tự động có các hiện tượng hư hỏng trong đó thường gặp nhất là hiện tượng " cửa tự động đóng mở liên tục " khi không có người qua lại. Trong trường hợp này khách hàng cần xử lý như thế nào ? và chi phí sửa chữa là bao nhiêu trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ mô tả hiện tượng trên và các biện pháp khắc phục, thay thế phụ kiện cửa đã bị hư hỏng.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARRIER TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ