Làm thế nào khi cổng tự động mất nguồn điện ?

Cập nhật: 15/04/2022 02:54 - Lượt xem: 616

Với khách hàng đã và đang sử dụng cổng tự động thì trước khi lắp đặt các đơn vị cung cấp hay lắp đặt cổng tự động đã có những chỉ dẫn giúp khách hàng sử dụng cổng tự động một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên với khách hàng chưa sử dụng cổng tự động thì sẽ có những băn khoăn và đặt câu hỏi " nếu cổng tự động mất điện" thì xử lý như thế nào ??

Cổng tự động có hoạt động khi mất nguồn điện hay không ?

Với motor cổng tự động được sử dụng hiện nay đa phần sử dụng nguồn điện lưới hay nguồn điện sinh hoạt hàng ngày có điện áp 220V /50-60Hz. Với thiết bị cổng tự động đa phần đều sử dụng nguồn điện trên cá biệt có một số sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời và dự trữ năng lượng điện để sử dụng trong trường hợp mất điện.
Đầu tiên, 100% cổng tự động sẽ dừng hoạt động khi mất nguồn điện cấp và giữ ở trạng thái đóng hoặc mở tại thời điểm mất nguồn điện. Trong trường cổng mở khách hàng có thể chờ tới khi có điện trở lại, còn trong các trường hợp cổng đóng lại và muốn vào nhà thì phương án tốt nhất là sử dụng chìa khóa mở khóa ly hợp để chuyển sang chế độ đóng mở bằng tay

Cách mở cổng trong trường hợp mất điện

cổng mở tự độngTrong trường hợp mất nguồn điện khi cổng đang trong trạng thái đóng cổng sẽ tự khóa lại không thể di chuyển nên việc mở cổng bằng tay hay sử dụng các phương pháp khác sẽ ảnh hưởng tới motor hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.
dấu tích xanhKhông đẩy cổng và tác động lực mạnh
dấu tích xanhLiên hệ với đơn vị cung cấp trong trường hợp khẩn cấp
Để mở được cổng trước tiên khách hàng nên tìm chìa khóa dự phòng mở khóa ly hợp để chuyển chế độ tự động > mở tay sau đó thao tác đóng mở bình thường như trước khi lắp đặt thiết bị tự động. ( Lưu ý nên làm theo hướng dẫn từ các đơn vị cung cấp thiết bị).
Trong trường hợp không có hoặc mất chìa khóa mở khóa ly hợp khách hàng nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để được cung cấp chìa khóa dự phòng ( nếu có) hoặc tìm phương án xử lý tiếp theo. Nếu tác động lực mạnh hoặc cố ý đẩy cổng sẽ gây ra những hư hỏng cho cơ cấu truyền động gồm hộp số, bộ phân nhả chốt khóa ly hợp, bánh răng .... Những chi tiết này sẽ khó thay thế và chi phí khá đắt đỏ nhất là những hãng cổng tự động cao cấp và ít phụ kiện thay thế.

Những lưu ý khi cổng tự động mất điện và có điện trở lại

Sau khi có được chìa khóa mở khóa ly hợp khách hàng sử dụng chìa khóa để mở và làm theo hướng dẫn. Lúc này thiết bị cổng tự động sẽ chuyển từ chế độ tự động > sang chế độ đóng mở bằng tay và sử dụng bình thường,tuy nhiên cần lưu ý mở khóa ly hợp hết hành trình
thao tác mở cổng tự động khi mất điệnSau khi mở khóa lúc này có thể đóng mở cổng bằng tay bình thường như khi chưa sử dụng cổng tự động. Tuy nhiên khi nguồn điện được cấp trở lại cần lưu ý làm theo các bước sau
dấu tích xanhSử dụng chìa khóa để đóng khóa ly hợp
dấu tích xanhTác động một lực nhẹ để đẩy cổng di chuyển
dấu tích xanhCấp nguồn điện trở lại và sử dụng bình thường
Việc tác động một lực nhẹ để đẩy cổng giúp khóa ly hợp bám vào trục truyền động để cánh cổng có thể di chuyển được bình thường. Nếu bỏ qua bước này khi điều khiển cổng lần đầu đóng hoặc mở sẽ có tiếng kêu lớn phát ra từ bộ phận cá hay chốt của khóa. Say nhiều lần sẽ dẫn tới hư hỏng
TRên đây là những bước thực hiện mở cổng trong trường hợp mất nguồn điện cấp và thao tác khi nguồn điện có trở lại với thiết bị cổng tự động. Mọi thiết bị cổng tự động gồm âm sàn, cổng trượt và cổng tay đòn đều có cơ cấu hoạt động tương tự nhau. Đối với các hãng cổng tự động khác nhau đều có chung thiết kế với khóa ly hợp như trên. Khách hàng có thể tự thực hiện các thao tác theo đúng trình tự như trên để đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn, mang lại hiệu quả và thuận tiện khi sử dụng.

(Lưu ý): Với những bộ cổng tự động sử dụng nguồn UPS dự phòng sẽ có nguồn điện dự phòng cấp cho cổng ngay khi nguồn điện lưới mất tuy nhiên khách hàng nên thường xuyên kiểm tra Acquy và bảo dưỡng ổ khóa mở khóa ly hợp để sử dụng trong trường hợp Acquy dự phòng hư hỏng
Nguồn tổng hợp bởi: TC-Automation

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Bàn giao cửa trượt tự động rạp chiếu phim Quốc Gia

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (tên giao dịch quốc tế là National Cinema Center) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được thành lập vào ngày 29 tháng 12 năm 1997. Tại đây từ khi thành lập và chính thức đi vào vận hành đã sử dụng đa phần cửa là cửa trượt tự động tại sảnh chính, sảnh phụ, cửa hành lang..... Các hãng cửa tự động được lựa chọn sử dụng là các hãng cửa có chất lượng cao, đảm bảo phục vụ khách hàng và nhân viên đi lại thuận tiện.

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Lắp đặt barrier tự động TC-006 cho Cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương

Mẫu barrier tự động phổ thông TC-006 là mẫu barrie tự động được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nổi bật với thiết kế cân đối, dễ dang phát hiện và tuy chọn tay cần dài từ 4 mét tới 6 mét. Barrier tự động Tc-006 được nhập khẩu đồng bộ chính hãng từ nhà cung cấp JINCHAOFA -Trung Quốc. Một trong những đơn vị sản xuất barrier tự động lớn tại Trung Quốc và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. 

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Cơ cấu hoạt động của cổng trượt tự động sử dụng thanh răng

Motor cổng trượt tự động sử dụng thanh răng thép được sử dụng ngày càng trở lên phổ biến với đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Đa phần motor cổng trượt sử dụng các hãng từ Italy hoặc Đài Loan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về cơ cấu hoạt động động cơ cổng trượt tự động

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Nhằm cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng cách phân biệt các mẫu cửa tự động gồm " cửa trượt và cửa mở cánh tự động" cũng như các chức năng, ưu điểm của từng loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng 2 mẫu cửa tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Quản lý hàng hoá và nhân viên luôn là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, hàng hoá đa dạng và số lượng nhân viên đông đảo. Việc quản lý trở lên khó khăn hơn và đôi khi việc mất hàng hoá là điều khó tránh khỏi.
Với việc quản lý nhân viên, hàng hoá sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát ra/vào việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và giảm thiểu tối đa những rủi do cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Tìm hiểu về các chức năng của cổng tay đòn KDC-28

Thiết bị cổng mở tự động tay đòn KDC-28 là một mẫu cổng tay đòn cao cấp được sản xuất và phân phối bởi tập đòn OMKER. Với những tính năng nổi bật và ưu điểm vượt trội so với các mẫu cổng mở tay đòn tự động khác. Về chất lượng các sản phẩm từ tập đoàn OMKER có thể vượt trội hơn một số hãng từ Itlay.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARIE TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ