Làm thế nào khi cổng tự động mất nguồn điện ?

Cập nhật: 15/04/2022 02:54 - Lượt xem: 866

Với khách hàng đã và đang sử dụng cổng tự động thì trước khi lắp đặt các đơn vị cung cấp hay lắp đặt cổng tự động đã có những chỉ dẫn giúp khách hàng sử dụng cổng tự động một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên với khách hàng chưa sử dụng cổng tự động thì sẽ có những băn khoăn và đặt câu hỏi " nếu cổng tự động mất điện" thì xử lý như thế nào ??

Cổng tự động có hoạt động khi mất nguồn điện hay không ?

Với motor cổng tự động được sử dụng hiện nay đa phần sử dụng nguồn điện lưới hay nguồn điện sinh hoạt hàng ngày có điện áp 220V /50-60Hz. Với thiết bị cổng tự động đa phần đều sử dụng nguồn điện trên cá biệt có một số sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời và dự trữ năng lượng điện để sử dụng trong trường hợp mất điện.
Đầu tiên, 100% cổng tự động sẽ dừng hoạt động khi mất nguồn điện cấp và giữ ở trạng thái đóng hoặc mở tại thời điểm mất nguồn điện. Trong trường cổng mở khách hàng có thể chờ tới khi có điện trở lại, còn trong các trường hợp cổng đóng lại và muốn vào nhà thì phương án tốt nhất là sử dụng chìa khóa mở khóa ly hợp để chuyển sang chế độ đóng mở bằng tay

Cách mở cổng trong trường hợp mất điện

cổng mở tự độngTrong trường hợp mất nguồn điện khi cổng đang trong trạng thái đóng cổng sẽ tự khóa lại không thể di chuyển nên việc mở cổng bằng tay hay sử dụng các phương pháp khác sẽ ảnh hưởng tới motor hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.
dấu tích xanhKhông đẩy cổng và tác động lực mạnh
dấu tích xanhLiên hệ với đơn vị cung cấp trong trường hợp khẩn cấp
Để mở được cổng trước tiên khách hàng nên tìm chìa khóa dự phòng mở khóa ly hợp để chuyển chế độ tự động > mở tay sau đó thao tác đóng mở bình thường như trước khi lắp đặt thiết bị tự động. ( Lưu ý nên làm theo hướng dẫn từ các đơn vị cung cấp thiết bị).
Trong trường hợp không có hoặc mất chìa khóa mở khóa ly hợp khách hàng nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để được cung cấp chìa khóa dự phòng ( nếu có) hoặc tìm phương án xử lý tiếp theo. Nếu tác động lực mạnh hoặc cố ý đẩy cổng sẽ gây ra những hư hỏng cho cơ cấu truyền động gồm hộp số, bộ phân nhả chốt khóa ly hợp, bánh răng .... Những chi tiết này sẽ khó thay thế và chi phí khá đắt đỏ nhất là những hãng cổng tự động cao cấp và ít phụ kiện thay thế.

Những lưu ý khi cổng tự động mất điện và có điện trở lại

Sau khi có được chìa khóa mở khóa ly hợp khách hàng sử dụng chìa khóa để mở và làm theo hướng dẫn. Lúc này thiết bị cổng tự động sẽ chuyển từ chế độ tự động > sang chế độ đóng mở bằng tay và sử dụng bình thường,tuy nhiên cần lưu ý mở khóa ly hợp hết hành trình
thao tác mở cổng tự động khi mất điệnSau khi mở khóa lúc này có thể đóng mở cổng bằng tay bình thường như khi chưa sử dụng cổng tự động. Tuy nhiên khi nguồn điện được cấp trở lại cần lưu ý làm theo các bước sau
dấu tích xanhSử dụng chìa khóa để đóng khóa ly hợp
dấu tích xanhTác động một lực nhẹ để đẩy cổng di chuyển
dấu tích xanhCấp nguồn điện trở lại và sử dụng bình thường
Việc tác động một lực nhẹ để đẩy cổng giúp khóa ly hợp bám vào trục truyền động để cánh cổng có thể di chuyển được bình thường. Nếu bỏ qua bước này khi điều khiển cổng lần đầu đóng hoặc mở sẽ có tiếng kêu lớn phát ra từ bộ phận cá hay chốt của khóa. Say nhiều lần sẽ dẫn tới hư hỏng
TRên đây là những bước thực hiện mở cổng trong trường hợp mất nguồn điện cấp và thao tác khi nguồn điện có trở lại với thiết bị cổng tự động. Mọi thiết bị cổng tự động gồm âm sàn, cổng trượt và cổng tay đòn đều có cơ cấu hoạt động tương tự nhau. Đối với các hãng cổng tự động khác nhau đều có chung thiết kế với khóa ly hợp như trên. Khách hàng có thể tự thực hiện các thao tác theo đúng trình tự như trên để đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn, mang lại hiệu quả và thuận tiện khi sử dụng.

(Lưu ý): Với những bộ cổng tự động sử dụng nguồn UPS dự phòng sẽ có nguồn điện dự phòng cấp cho cổng ngay khi nguồn điện lưới mất tuy nhiên khách hàng nên thường xuyên kiểm tra Acquy và bảo dưỡng ổ khóa mở khóa ly hợp để sử dụng trong trường hợp Acquy dự phòng hư hỏng
Nguồn tổng hợp bởi: TC-Automation

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Bàn giao cửa tự động tải trọng lớn TC-250 tại Long Biên, Hà Nội

Bàn giao cửa tự động tải trọng lớn TC-250 tại Long Biên, Hà Nội

Với những cánh cửa có trọng lượng lớn nếu sử dụng các mẫu cửa trượt tự động đơn thuần sẽ gây quá tải và hư hại tới động cơ, mạch điều khiển, hệ thống truyền động. Đồng thời cánh cửa nặng sẽ gây nên những hiện tượng như lõm rail trượt, rung lắc.. bởi kết cấu không vững chắc khi sử dụng hệ rail cửa trượt tự động thông thường. Lúc này, cần lựa chọn mẫu thiết bị cửa trượt tự động có tải trọng lớn đảm bảo tải trọng cánh cửa luôn nhỏ hơn tải trọng cho phép của phụ kiện ~ 15%.

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Giới thiệu về hệ thống chống bạo động Bollard

Hệ thống Bollard nói chung là các trụ kim loại ngầm dưới mặt đất. Bollard có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích hoạt tự động, hoặc kích hoạt bằng tay. Hệ thống có khả năng ngăn cản sự xâm phạm bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác .... Ngoài tính năng an ninh, hệ thống bollard còn góp phần vào việc trang trí cảnh quan cho khu vực được lắp đặt

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Trải nghiệm một số tính năng ưu việt cổng trượt tự động Omker

Fujian Omker Intelligent Technology Co., Ltd. Được thành lập vào năm 2006, là nhà sản xuất chuyên nghiệp tham gia vào việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất, bán và dịch vụ thiết bị mở cổng trượt tự động, thiết bị mở cổng xoay con lăn tự động, thiết bị mở cổng xoay tay quay tự động, tuyến tính tự động bộ mở cánh tay đòn, cần chắn nổ tự động... Cổng trượt tự động hãng Omker sản xuất với các Model DCK 156D/166D/186D có thể lắp đặt cho cổng trượt ngang tải trọng tối đa tới 1800kg

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Phân biệt 2 mẫu cửa mở cánh tự động và cửa trượt tự động !

Nhằm cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới khách hàng cách phân biệt các mẫu cửa tự động gồm " cửa trượt và cửa mở cánh tự động" cũng như các chức năng, ưu điểm của từng loại sản phẩm. Sau đây chúng tôi xin gửi tới khách hàng 2 mẫu cửa tự động sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Giải pháp sử dụng cửa tự động sử dụng cho quản lý nhân viên, kho hàng

Quản lý hàng hoá và nhân viên luôn là bài toán khó với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn, hàng hoá đa dạng và số lượng nhân viên đông đảo. Việc quản lý trở lên khó khăn hơn và đôi khi việc mất hàng hoá là điều khó tránh khỏi.
Với việc quản lý nhân viên, hàng hoá sử dụng cửa tự động kết hợp kiểm soát ra/vào việc quản lý sẽ trở lên đơn giản và giảm thiểu tối đa những rủi do cho doanh nghiệp.

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

( Lỗi ) cửa tự động đóng mở liên tục khi không có người qua lại

Trong quá trình sử dụng cửa tự động có các hiện tượng hư hỏng trong đó thường gặp nhất là hiện tượng " cửa tự động đóng mở liên tục " khi không có người qua lại. Trong trường hợp này khách hàng cần xử lý như thế nào ? và chi phí sửa chữa là bao nhiêu trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ mô tả hiện tượng trên và các biện pháp khắc phục, thay thế phụ kiện cửa đã bị hư hỏng.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

  • CỬA TỰ ĐỘNG
  • CỔNG TỰ ĐỘNG
  • BARRIER TỰ ĐỘNG
  • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ