Sản phẩm
100% sản phẩm chính hãng
Giá bán
Ưu đãi nhất thị trường
Bảo hành
Nhanh chóng và chất lượng

Hướng dẫn cài đặt cửa tự động TC-125B SERIES I

Cập nhật: 04/09/2020 06:51 - Lượt xem: 982

Mẫu cửa trượt tự động TC-125B/S sử dụng cho cửa trượt tự động với các thông số đi kèm sử dụng cho cửa 2 cánh và cửa 1 cánh. Ưu điểm cửa tự động TC-125B/S hoạt động ổn định với những vị trí có cường độ hoạt động cao. Tuổi thọ trung bình của thiết bị cũng ổn định và các thông số cài đặt dễ dàng

1. Giới thiệu sơ lược cửa trượt Model TC-125B/SERIES I

- Model TC-125B sử dụng cho cửa tự động dùng 2 cánh hoặc 1 cánh với tải trọng Max: 120Kg/cánh. Sử dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản được SX tại nhà máy Deper tại Giang Tô, Trung quốc. Được sản xuất và lắp ráp trên dây truyền công nghệ hiện đại với hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.
cửa trượt tự động TC-125B/s
Cơ cấu truyền động thiết bị cửa trượt tự động TC-125B/S

- Model TC-125B là sản phẩm được đặt hàng SX theo yêu cầu của TC-Automation với những linh kiện được gia công trên nền vật liệu cao cấp đảm bảo sự ổn định, êm ái và thông suốt trong quá trình hoạt động

2. Hướng dẫn đấu nối thiết bị TC-125B/S

cài đặt TC-125B/S
Hướng dẫn cài đặt cửa trượt tự động TC-125B/S
A. Kết nối nguồn điện 220V/AC 50-60Hz

Thiết bị sử dụng nguồn điện 220AC/50-60Hz là nguồn điện phổ thông thường hay sử dụng trong sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Với công suất 60W cửa tự động TC-125B chỉ cần dây nguồn cấp có tiết diện 1.0mm trở lên.
Rắc cắm nguồn có 2 dây >> Màu vàng như trên hình ( cạnh vị trí rắc cắm cho động cơ). Khi cắm cần chú ý siết chặt vít định vị dây.

B. Nối tín hiệu cho mắt cảm biến

Mắt cảm biến thường sử dụng 4 dây với 2 dây nguồn và 2 dây tín hiệu. Với thiết bị cửa tự động TC-125B sử dụng cảm biến mở cửa DL-08. Mã cảm biến DL-08 hoạt động trên dải rộng và chiều cao tối đa 4000mm. Hoạt động trong dải điện áp thấp 12V ~ 30V/DC và 12V~ 24V/AC. Rắc cắm 04 dây DL-08 gồm các màu ( Nâu, xanh, vàng, trắng).
1. Màu Nâu (+) : Nối với chân 24V
2. Màu Xanh(-): Nối với chân 0V
3. Màu Trắng: Nối với chân Sensor
4. Màu Vàng: Nối với chân Sensor
Chú ý: Các chân tín hiệu (1)(2) và (3) (4)có thể trao đổi cho nhau. Không thay đổi thứ tự khác sẽ gây hỏng mạch điều khiển.

D.Cấp điện và hoạt động

- Sau khi đã hoàn thành các bước đấu nối trước khi cấp điện cho cửa hoạt động cần kiểm tra kỹ các chi tiết cơ khí và dây điện nhằm đảm bảo cửa không bị kẹt và các thiết bị được lắp ráp đúng quy trình kỹ thuật. Dùng tay đẩy nhẹ cánh cửa di chuyển trên rail nếu không phát hiện bất cứ sự cố bất thường nào lúc này mới tiến hành cấp điện.
- Khi hoạt động trong trường hợp cửa hoạt động ngược quy trình 
Ví dụ: Mắt thần nhận biết người đi qua >> cửa đóng lại >> khi ra khỏi vùng cảm biến >> cửa mở ra.
Lúc này sẽ tiến hành cài đặt lại như sau:
Tắt nguồn điện > Gạt công tắc A sang chiều ngược lại ( L/R) > Cấp điện lại >> Hoàn tất cài đặt.

D. Kết nối mở rộng khác

Với các chân tín hiệu mở rộng cửa tự động TC-125B có thể kết nối với các phụ kiện khác cho mục đích kiểm soát và cảm biến an toàn tự động đảo chiều  .v.v.v ( xem tài liệu hướng dẫn).

3. Cài đặt các thông số đóng/mở

- Thiết bị có thể cài đặt các thông số đóng mở gồm: Tốc độ đóng/mở. Tốc độc phanh khi đóng/mở. Khoảng phanh khi đóng/mở và thời gian giữ mở cửa. Các phím điều chỉnh được bố trí trực quan trên mạch điều khiển của bộ điều khiển với các kỹ hiệu D. E.F.G.H.I
  • Cài đặt thông số tốc độ đóng/mở cửa

  • D. Tốc độ mở cửa ( tùy chỉnh 1-9)
  • E. Khoảng phanh khi mở cửa ( tùy chỉnh 1-6 )
  • F. Tốc độ đóng cửa ( tùy chỉnh 1-9)
  • G. Khoảng phanh khi đóng cửa ( tùy chỉnh1 -6)
  • H. Tốc độ của khoảng phanh ( tùy chỉnh 1-6)
  • I. Thời gian giữ mở cửa ( 0s -10s)
Trên đây là những chú ý và hướng dẫn cài đặt cũng như vận hành thiết bị cửa trượt tự động TC-125B khách hàng có thể tham khảo để tự điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp nhất. Với các thiết bị cửa tự động khác có nguyên lý hoạt động khác nên không sử dụng được. Mọi nhu cầu là thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Xem thêm thông số kỹ thuật tại : Cửa trượt tự động TC-125B
Trân trọng cảm ơn !