Cảm biến an toàn dùng cho cửa tự động DL-33

Miêu tả:

Cảm biến an toàn hay (cảm biến chống kẹp cửa tự động ) có chức năng cảm biến vùng giữa cửa giúp cánh cửa không kẹp người hoặc vật khi đi qua hay đứng giữa cửa trong khi cửa đang trong hành trình đóng lại. Khi lắp đặt cửa tự động nên sử dụng cảm biến an toàn nhằm đảm bảo cửa hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Trên mạch điều khiển của các hãng cửa tự động trên thị trường đều có chức năng mở rộng kết nối với cảm biến an toàn. Cảm biến an toàn chỉ hoạt động trong hành trình đóng của cửa khác với cảm biến mở cửa hoạt động khi cửa trong trạng thái đóng và mở
 
- Loại SP: Cảm biến an toàn DL-33
- Khoảng cách : 10m
- Bảo hành: 12 tháng

Chức năng cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn sử dụng công nghệ cảm biến IR hồng ngoại trong đó có máy phát hồng ngoại và máy dò đặt đối diện nhau, khi một vật đi qua giữa chúng cảm biến sẽ phát hiện vật thể. Khi mắt soi của cảm biến an toàn phát hiện vật thể tín hiệu sẽ được phân tích qua bộ nhận và chuyển đổi tín hiệu này thành tín hiệu tiêu chuẩn để đưa tới mạch điều khiển. Cảm biến an toàn chỉ hoạt động khi cửa trong hình trình đóng cửa nên khi có người đi qua mắt cảm biến an toàn cửa sẽ không hoạt động.

- Là một trong những phụ kiện cửa tự động ( lựa chọn thêm) khi lắp đặt trong bộ thiết bị cửa tự động. Bởi khi sử dụng mắt cảm biến mở cửa sẽ có điểm đen mà mắt cảm biến không quét tới chính là khoảng không vị trí di chuyển của cánh cửa. Cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp có chức năng giữ cho cửa không đóng lại khi cửa đang trong hành trình đóng tại vị trí này. Điều này giúp cho những va chạm khi người hoặc vật đứng im không di chuyển tại điểm mù của mắt thần cảm biến không bị cánh cửa kẹp trong hành trình đóng lại.

- Tất cả các hãng cửa tự động đều có chức năng kết nối với cảm biến an toàn ( trên mạch điều khiển) và cảm biến an toàn có thể sử dụng chung cho các hãng cửa tự động hiện nay. Nhưng chú ý cần kích hoạt chế độ sử dụng cảm biến an toàn trên mạch điều khiển cửa bởi một số hãng để chức năng này ẩn. Một số hãng cửa tự động được kích hoạt sẵn kèm theo bộ tiêu chuẩn như Dream, Panasonic, DNG...

Cảm biến an toàn cửa DL-33

cảm biến an toàn dùng cho cửa tự động
 • Nguồn cấp: 12V ~ 24V ( AC/DC)
 • Dây tín hiệu: 5m
 • Phân biệt màu, giắc cắm
 • Nhà sản xuất: Deper
 • Kích thước: 66mm*38mm*20mm
 • Kích thước mắt soi: ø 12mm
 • Tín hiệu đầu ra: NO/COM/NC
 • Độ trễ: 0.2s
 • Khoảng cách tối đa : 8 m
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Tiêu chuẩn: ROHS, CE, SGS
 • Đơn giá: Liên hệ

Cảm biến an toàn SK-10DA ( Hàn Quốc)

cảm_biến_an_toàn_cửa_tự_động
Cảm biến an toàn SK-10DA/Korea
Nguồn cấp: 12V ~ 24V ( AC/DC)
Kích thước: 66mm*38mm
Tín hiệu đầu ra: NO/COM/NC
Khoảng cách tối đa : 10m
Bảo hành: 12 tháng
Xuất xứ: Hàn Quốc
Tiêu chuẩn: ROHS, CE, SGS
Đơn giá: Liên hệ

Tại sao lắp cửa tự động nên sử dụng cảm biến an toàn ( Beam sensor)

Theo tìm hiểu 100% các hãng sản xuất cửa tự động đều khuyến cáo khách hàng nên sử dụng cảm biến an toàn khi tiến hành lắp đặt và vận hành. Một số hãng cửa tự động nhật bản đã đưa cảm biến an toàn vào trong bộ Kit cơ bản ( tiêu chuẩn). Đa phần khách hàng khi sử dụng cửa tự động các nhà cung cấp đều có các khuyến cáo sử dụng cảm biến chống kẹp cửa. Với những vị trí sử dụng cửa tự động cho mục đích kiểm soát ra/vào chúng tôi luôn tư vấn khách hàng sử dụng thêm cảm biến an toàn khi lắp đặt.
Vậy cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp có chức năng gì hay có quan trọng hay không ? Nếu nói tới các phụ kiện cửa tự động tùy chọn thêm thì cảm biến an toàn là một tùy chọn chức năng hữu ích nhất. Tiếp tới là bộ công tắc chuyển đổi chức năng hay lựa chọn chức năng bởi cảm biến an toàn sẽ giúp phát hiện người hoặc vật có trạng thái tĩnh đứng ở khoảng cách giữa cửa hay điểm mù của mắt cảm biến.

vị trí lắp cảm biến an toàn cửa tự động

Vị trí lắp đặt cảm biến an toàn ( Safety sensor )

Quy trình hoạt động cảm biến an toàn

- Về quy trình hoạt động của cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp tương đối đơn giản. Mắt soi  (cảm biến an toàn) được lắp đặt ở giữa cửa giúp phát hiện người hoặc vật tại vị trí giữa cửa và truyền tín hiệu về mạch giúp cửa không đóng lại. Khi cửa tự động đang trong hành trình đóng lại có người đi qua sẽ tự động mở ra để chống kẹp người hoặc vật di chuyển qua.

- Cảm biến an toàn DL-33 ( Beam sensor) được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến. Đảm bảo sự hoạt động ổn định, bền bỉ. Mắt soi có tầm hoạt động tốt trong khoảng cách dưới 10 mét. Độ nhạy cao, chính xác và dễ dàng lắp đặt cho tất cả các hãng cửa tự động khác nhau. Việc lắp đặt cảm biến đơn giản với các giắc cắm chuẩn theo quy định thiết bị điện tử. Giá thành của cảm biến an toàn DL-33 tốt hơn mẫu cảm biến SK-10DA nên được khách hàng tin tưởng sử dụng phổ biến hơn.

- Với các cửa tự động sử dụng mắt thần cảm biến có thể có hoặc không sử dụng cảm biến an toàn. Bởi mắt cảm biến mở cửa gần như quét được hết các vị trí. Chỉ tồn tại điểm mù ~ 200mm-300mm tính từ vị trí cánh trượt. Nhưng với những cửa tự động sử dụng nút bấm mở cửa hoặc đầu đọc thẻ từ, vân tay mở cửa nên sử dụng cảm biến an toàn hay cảm biến chống kẹp để tăng sự an toàn cho người qua lại khu vực sử dụng cửa tự động.

Hotline đặt hàng: 093 2238 255

KHACH HANG NOI VE AUTODOOR

khách hàng nói về Tc-Automation

cửa lồng xoay tự động
 Anh : Nguyễn Quốc Bảo

Chất lượng sản phẩm cửa tự động Tc-Automation từ khi bàn giao công trình đến hôm nay thì chưa xảy ra lỗi gì. Nhà anh sử dụng rất là tốt, kể cả trẻ con thì sử dụng rất thuận lợi. Mình rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm của Tc-Automation.

 Anh: Nguyễn Đức Trung Anh

Mình thấy các bạn nhân viên rất nhiệt tình, mình cũng đã từng gặp một số lỗi về cửa cơ bản cần hỗ trợ, mình liên lạc với tổng đài thì các bạn đã hỗ trợ mình nhanh và rất nhiệt tình.

 Chú: Nguyễn Minh Thành

Chú thấy rằng cửa rất đẹp và lắp cũng rất đẹp, chú thấy hợp lý với không gian nhà chú cho nên chú chọn Tc-Automation. Giá thành cùng phù hợp với khả năng tài chính.

DONG SAN PHAM CHINH

DANH MỤC SẢN PHẨM

 • CỬA TỰ ĐỘNG
 • CỔNG TỰ ĐỘNG
 • BARRIER TỰ ĐỘNG
 • PHỤ KIỆN

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ